Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp

19 Tháng Sáu 20181:41 SA(Xem: 616)
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng. Dù bản thân các tấm nền OLED trên các điện thoại gập sẽ có khả năng uốn dẻo, nhưng việc người dùng liên tục đóng mở màn hình sẽ dẫn đến phần uốn cong của tấm nền bị biến dạng. Sự biến dạng có thể không phải là vĩnh viễn, và có thể chỉ xảy ra sau khi gập màn hình lại, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Đó là lý do mà Motorola quyết định ứng dụng công nghệ nhiệt mới.

 

Bằng sáng chế của Motorola được nộp từ năm 2016. Các bản vẽ trong bằng sáng chế cho thấy một bản lề tích hợp cảm biến nhiệt độ và một bộ phận tạo nhiệt có thể được kích hoạt nhằm làm tăng nhiệt độ tấm nền OLED xung quanh khu vực uốn cong, cho phép màn hình trở về hình dạng thông thường bất kỳ khi nào thiết bị phát hiện ra màn hình bị biến dạng.

 

Thiết kế mới còn bao gồm một module đặc biệt dùng để theo dõi liệu màn hình có đang được gập hay không. Cùng với đó còn có một viên pin dự phòng để cung cấp năng lượng cho module, cho phép nó có thể tiếp tục theo dõi tấm nền đã được gập lại trong bao lâu ngay cả khi thiết bị đã bị tắt. Khi module vượt quá thời gian giới hạn định trước, màn hình smartphone sẽ tự động chuyển qua chế độ khôi phục ngay khi nó được mở ra.

 

Hiện vẫn chưa xuất hiện một bản mẫu của điện thoại gập của Motorola. Công ty cũng chưa tiết lộ liệu có bất kỳ kế hoạch ra mắt điện thoại gập nào như Samsung vào năm 2019 hay không. Tuy nhiên, với bằng sáng chế của Motorola, có thể thấy xu hướng thiết bị gập đang gần hơn bao giờ hết.
510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.