Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp

19 Tháng Sáu 20181:41 SA(Xem: 224)
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gặp

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng. Dù bản thân các tấm nền OLED trên các điện thoại gập sẽ có khả năng uốn dẻo, nhưng việc người dùng liên tục đóng mở màn hình sẽ dẫn đến phần uốn cong của tấm nền bị biến dạng. Sự biến dạng có thể không phải là vĩnh viễn, và có thể chỉ xảy ra sau khi gập màn hình lại, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Đó là lý do mà Motorola quyết định ứng dụng công nghệ nhiệt mới.

 

Bằng sáng chế của Motorola được nộp từ năm 2016. Các bản vẽ trong bằng sáng chế cho thấy một bản lề tích hợp cảm biến nhiệt độ và một bộ phận tạo nhiệt có thể được kích hoạt nhằm làm tăng nhiệt độ tấm nền OLED xung quanh khu vực uốn cong, cho phép màn hình trở về hình dạng thông thường bất kỳ khi nào thiết bị phát hiện ra màn hình bị biến dạng.

 

Thiết kế mới còn bao gồm một module đặc biệt dùng để theo dõi liệu màn hình có đang được gập hay không. Cùng với đó còn có một viên pin dự phòng để cung cấp năng lượng cho module, cho phép nó có thể tiếp tục theo dõi tấm nền đã được gập lại trong bao lâu ngay cả khi thiết bị đã bị tắt. Khi module vượt quá thời gian giới hạn định trước, màn hình smartphone sẽ tự động chuyển qua chế độ khôi phục ngay khi nó được mở ra.

 

Hiện vẫn chưa xuất hiện một bản mẫu của điện thoại gập của Motorola. Công ty cũng chưa tiết lộ liệu có bất kỳ kế hoạch ra mắt điện thoại gập nào như Samsung vào năm 2019 hay không. Tuy nhiên, với bằng sáng chế của Motorola, có thể thấy xu hướng thiết bị gập đang gần hơn bao giờ hết.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.