Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo

19 Tháng Sáu 20182:03 SA(Xem: 498)
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.

 

Kỹ sư mới được Apple tuyển dụng là Jaime Waydo. Trước khi về làm việc cho Apple, cô là một kỹ sư hệ thống tại Waymo. Theo hồ sơ LinkedIn của cô, trước khi gia nhập Waymo, Waydo là một kỹ sư lâu năm tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA. Ở Waymo, cô chịu trách nhiệm giám sát hệ thống, đảm bảo rằng phần cứng và phần mềm có thể hoạt động với nhau, và giúp đưa ra các quyết định quan trọng về việc khi nào có thể loại bỏ người lái ra khỏi đội xe thử nghiệm của công ty tại Arizona.

 

Apple vẫn khá giữ bí mật về những nỗ lực phát triển xe tự lái của hãng. CEO Tim Cook đã từng gọi dự án là “mẹ của tất cả các dự án AI”. Công ty cũng chưa công khai bất cứ sản phẩm nào liên quan đến xe tự lái, nhưng trong thời gian qua, đã có nhiều động thái cho thấy họ thực sự có mối quan tâm đến công nghệ xe tự lái.

 

Apple đã nhận được giấy phép cho phép thử nghiệm xe tự lái tại California, và đã công bố nghiên cứu về cách mà xe tự lái có thể phát hiện những người đi bộ và người đi xe đạp dễ dàng hơn. Hồi tháng 04/2018, Apple đã tuyển dụng John Giannandrea, người từng làm giám đốc hàng đầu cho mảng trí tuệ nhân tạo của Google.
521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.