Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo

19 Tháng Sáu 20182:03 SA(Xem: 319)
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo
Apple Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Waymo

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.

 

Kỹ sư mới được Apple tuyển dụng là Jaime Waydo. Trước khi về làm việc cho Apple, cô là một kỹ sư hệ thống tại Waymo. Theo hồ sơ LinkedIn của cô, trước khi gia nhập Waymo, Waydo là một kỹ sư lâu năm tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA. Ở Waymo, cô chịu trách nhiệm giám sát hệ thống, đảm bảo rằng phần cứng và phần mềm có thể hoạt động với nhau, và giúp đưa ra các quyết định quan trọng về việc khi nào có thể loại bỏ người lái ra khỏi đội xe thử nghiệm của công ty tại Arizona.

 

Apple vẫn khá giữ bí mật về những nỗ lực phát triển xe tự lái của hãng. CEO Tim Cook đã từng gọi dự án là “mẹ của tất cả các dự án AI”. Công ty cũng chưa công khai bất cứ sản phẩm nào liên quan đến xe tự lái, nhưng trong thời gian qua, đã có nhiều động thái cho thấy họ thực sự có mối quan tâm đến công nghệ xe tự lái.

 

Apple đã nhận được giấy phép cho phép thử nghiệm xe tự lái tại California, và đã công bố nghiên cứu về cách mà xe tự lái có thể phát hiện những người đi bộ và người đi xe đạp dễ dàng hơn. Hồi tháng 04/2018, Apple đã tuyển dụng John Giannandrea, người từng làm giám đốc hàng đầu cho mảng trí tuệ nhân tạo của Google.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower công khai báo cáo mới nhất, cho thấy App Store của Apple tiếp tục bỏ xa đối thủ Google Play Store về mặt lợi nhuận.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, công nghệ True Tone trên những chiếc MacBook Pro sẽ hoạt động trên một số màn hình cắm ngoài. Theo đó, Apple đã công bố tài liệu tham khảo và trong đó có đề cập đến các loại màn hình sẽ hỗ trợ công nghệ True Tone, bao gồm: Thunderbolt Display của Apple, UltraFine 5K và UltraFine 4K của LG.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, khi doanh số của iPhone X đang có xu hướng chậm lại trước thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPhone mới trong năm 2018, công ty lại tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khác. Theo trang DigiTimes, nhiều đối tác cung ứng của Apple hiện đang tồn kho rất nhiều linh kiện sản xuất iPhone X.
17 Tháng Bảy 2018
Một trong những xu hướng nổi lên trong thời gian qua tại Thung lũng Silicon đó là tự phát triển chip của riêng mình, để không còn phải phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba như Intel hay Qualcomm. Apple là một trong những công ty đầu tiên khởi xướng xu hướng, công ty đã bắt tay nghiên cứu chip của riêng mình từ năm 2018. Google cũng đã có những động thái ban đầu và Facebook cũng tương tự.
17 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.
17 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.