Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa

21 Tháng Sáu 20182:16 SA(Xem: 839)
Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa
Sàn Giao Dịch Bithumb Bị Hack Mất 32 Triệu USD Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 06/2018, Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đang tạm dừng các dịch vụ gửi và rút tài sản sau khi tin tặc đã đánh cắp 35 tỷ Won (khoảng 32 triệu USD).

 

Công ty cho biết, việc thâm nhập xảy ra giữa đêm thứ Ba (19/06/2018) tối muộn cho đến sáng sớm thứ Tư (20/06/2018) theo giờ Hàn Quốc. Dù vẫn chưa tiết lộ loại tiền mã hóa nào hoặc số lượng bao nhiêu đã bị thiệt hại, sàn giao dịch Bithumb cho biết trong thông báo rằng sự mất mát sẽ được đảm bảo.

 

Trong khi đó, công ty cho biết các tài sản khác đã được chuyển sang một ví tiền lạnh để lưu trữ tiền mã hóa trong một môi trường ngoại tuyến Offline không thể truy cập thông qua Internet. Như vậy, Bithumb cho rằng các nhà đầu tư nên ngay lập tức ngừng gửi tiền mã hóa cho đến khi có thông báo mới. Sàn giao dịch đã không trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk.

 

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bithumb đang có hơn 300 triệu USD khối lượng giao dịch 24 giờ trên nền tảng của họ, hiện là sàn giao dịch lớn thứ sáu trên thế giới. Việc tấn công đánh dấu sự cố thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần tại Hàn Quốc. Trước đó, Coinrail, một sàn giao dịch tiền mã hóa nhỏ hơn, cũng thông tin đã bị tấn công vào ngày 10/06/2018. Và dù không tiết lộ số lượng thiệt hại, các nguồn khác cho rằng vào thời điểm đó trị giá khoảng 40 triệu USD tiền mã hóa có thể đã gặp rủi ro.
512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.