GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ

24 Tháng Sáu 20187:33 CH(Xem: 667)
GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ

GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ
Khoảng giữa tháng 06/2018, hơn 60 thành viên GitHub đã cùng ký vào lá thư gửi đến Microsoft, đe dọa sẽ ngừng hoạt động tại GitHub trừ khi Microsoft ngừng cộng tác với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ICE.

 

Ngay sau khi mua lại GitHub vào đầu tháng 06/2018 với giá 7.5 tỷ USD, Microsoft đã trở thành một trong số các công ty công nghệ lớn đối mặt với làn sóng phản đối kịch liệt khi tham gia các hoạt động cộng tác với ICE. Các thành viên của GitHub tỏ ra rất không hài lòng với những động thái của Microsoft, yêu cầu công ty ngưng cộng tác với ICE, nếu không họ sẽ rút mã nguồn của mình ra khỏi nền tảng GitHub.

 

Trong thư có viết: “Từ trước đến nay, cộng đồng phát triển mã nguồn mở và ứng dụng miễn phí vẫn luôn coi trọng những giá trị của sự tự do, bình đẳng, cởi mở, chia sẻ - những giá trị thuộc về lòng tốt và sự tử tế của con người. Vì vậy, chúng tôi rất bất bình với những chính sách về giam giữ, trục xuất người nhập cư, dẫn đến tình trạng gia đình bị chia cắt của chính phủ”

 

Không chỉ vấp phải phản đối từ GitHub, Microsoft cũng còn đang phải đối đầu với những khủng hoảng đến từ làn sóng phản đối ngay chính bên trong nội bộ công ty. Hàng trăm nhân viên tại Microsoft đã ký một lá thư, yêu cầu Microsoft hủy bỏ hợp đồng hợp tác trị giá 19.4 triệu USD với ICE. Những nhân viên của Microsoft cho biết: “Chúng tôi tin rằng Microsoft nên đưa ra một lựa chọn có đạo đức hơn, đặt lợi ích của trẻ em và các gia đình lên cao hơn lợi nhuận”

 

Jason Zander, phó chủ tịch của dịch vụ điện toán đám mây Azure tại Microsoft, đã phản hồi thư của các nhân viên rằng Microsoft không tham gia vào các hoạt động liên quan đến AI, nhận diện gương mặt, hay các dịch vụ nhận biết con người khác theo yêu cầu của ICE. Tuy nhiên, lời phản hồi lại trực tiếp mâu thuẫn với một bài blog của Microsoft vào tháng 01/2018, khi hãng công bố Azure sẽ giúp cho ICE có thể ứng dụng deep learning để tăng cao khả năng nhận diện gương mặt và nhận dạng con người.

 

Hiện việc Microsoft có thực sự giúp đỡ ICE hay không vẫn chưa chắc chắn, nhưng rõ ràng công ty đã từng rất tự hào tuyên bố về khả năng giúp cho cơ quan nhập cư tại Mỹ tăng cường khả năng nhận diện gương mặt của những người tới nhập cư tại Mỹ. Và Microsoft cũng sẽ không phải là công ty công nghệ cuối cùng vấp phải làn sóng phản đối gat gắt từ cộng đồng khi hợp tác với chính phủ.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.