GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ

24 Tháng Sáu 20187:33 CH(Xem: 314)
GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ

GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ
Khoảng giữa tháng 06/2018, hơn 60 thành viên GitHub đã cùng ký vào lá thư gửi đến Microsoft, đe dọa sẽ ngừng hoạt động tại GitHub trừ khi Microsoft ngừng cộng tác với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ICE.

 

Ngay sau khi mua lại GitHub vào đầu tháng 06/2018 với giá 7.5 tỷ USD, Microsoft đã trở thành một trong số các công ty công nghệ lớn đối mặt với làn sóng phản đối kịch liệt khi tham gia các hoạt động cộng tác với ICE. Các thành viên của GitHub tỏ ra rất không hài lòng với những động thái của Microsoft, yêu cầu công ty ngưng cộng tác với ICE, nếu không họ sẽ rút mã nguồn của mình ra khỏi nền tảng GitHub.

 

Trong thư có viết: “Từ trước đến nay, cộng đồng phát triển mã nguồn mở và ứng dụng miễn phí vẫn luôn coi trọng những giá trị của sự tự do, bình đẳng, cởi mở, chia sẻ - những giá trị thuộc về lòng tốt và sự tử tế của con người. Vì vậy, chúng tôi rất bất bình với những chính sách về giam giữ, trục xuất người nhập cư, dẫn đến tình trạng gia đình bị chia cắt của chính phủ”

 

Không chỉ vấp phải phản đối từ GitHub, Microsoft cũng còn đang phải đối đầu với những khủng hoảng đến từ làn sóng phản đối ngay chính bên trong nội bộ công ty. Hàng trăm nhân viên tại Microsoft đã ký một lá thư, yêu cầu Microsoft hủy bỏ hợp đồng hợp tác trị giá 19.4 triệu USD với ICE. Những nhân viên của Microsoft cho biết: “Chúng tôi tin rằng Microsoft nên đưa ra một lựa chọn có đạo đức hơn, đặt lợi ích của trẻ em và các gia đình lên cao hơn lợi nhuận”

 

Jason Zander, phó chủ tịch của dịch vụ điện toán đám mây Azure tại Microsoft, đã phản hồi thư của các nhân viên rằng Microsoft không tham gia vào các hoạt động liên quan đến AI, nhận diện gương mặt, hay các dịch vụ nhận biết con người khác theo yêu cầu của ICE. Tuy nhiên, lời phản hồi lại trực tiếp mâu thuẫn với một bài blog của Microsoft vào tháng 01/2018, khi hãng công bố Azure sẽ giúp cho ICE có thể ứng dụng deep learning để tăng cao khả năng nhận diện gương mặt và nhận dạng con người.

 

Hiện việc Microsoft có thực sự giúp đỡ ICE hay không vẫn chưa chắc chắn, nhưng rõ ràng công ty đã từng rất tự hào tuyên bố về khả năng giúp cho cơ quan nhập cư tại Mỹ tăng cường khả năng nhận diện gương mặt của những người tới nhập cư tại Mỹ. Và Microsoft cũng sẽ không phải là công ty công nghệ cuối cùng vấp phải làn sóng phản đối gat gắt từ cộng đồng khi hợp tác với chính phủ.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.