GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ

24 Tháng Sáu 20187:33 CH(Xem: 222)
GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ

GitHub Muốn Microsoft Thôi Hợp Tác Với Chính Phủ
Khoảng giữa tháng 06/2018, hơn 60 thành viên GitHub đã cùng ký vào lá thư gửi đến Microsoft, đe dọa sẽ ngừng hoạt động tại GitHub trừ khi Microsoft ngừng cộng tác với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ICE.

 

Ngay sau khi mua lại GitHub vào đầu tháng 06/2018 với giá 7.5 tỷ USD, Microsoft đã trở thành một trong số các công ty công nghệ lớn đối mặt với làn sóng phản đối kịch liệt khi tham gia các hoạt động cộng tác với ICE. Các thành viên của GitHub tỏ ra rất không hài lòng với những động thái của Microsoft, yêu cầu công ty ngưng cộng tác với ICE, nếu không họ sẽ rút mã nguồn của mình ra khỏi nền tảng GitHub.

 

Trong thư có viết: “Từ trước đến nay, cộng đồng phát triển mã nguồn mở và ứng dụng miễn phí vẫn luôn coi trọng những giá trị của sự tự do, bình đẳng, cởi mở, chia sẻ - những giá trị thuộc về lòng tốt và sự tử tế của con người. Vì vậy, chúng tôi rất bất bình với những chính sách về giam giữ, trục xuất người nhập cư, dẫn đến tình trạng gia đình bị chia cắt của chính phủ”

 

Không chỉ vấp phải phản đối từ GitHub, Microsoft cũng còn đang phải đối đầu với những khủng hoảng đến từ làn sóng phản đối ngay chính bên trong nội bộ công ty. Hàng trăm nhân viên tại Microsoft đã ký một lá thư, yêu cầu Microsoft hủy bỏ hợp đồng hợp tác trị giá 19.4 triệu USD với ICE. Những nhân viên của Microsoft cho biết: “Chúng tôi tin rằng Microsoft nên đưa ra một lựa chọn có đạo đức hơn, đặt lợi ích của trẻ em và các gia đình lên cao hơn lợi nhuận”

 

Jason Zander, phó chủ tịch của dịch vụ điện toán đám mây Azure tại Microsoft, đã phản hồi thư của các nhân viên rằng Microsoft không tham gia vào các hoạt động liên quan đến AI, nhận diện gương mặt, hay các dịch vụ nhận biết con người khác theo yêu cầu của ICE. Tuy nhiên, lời phản hồi lại trực tiếp mâu thuẫn với một bài blog của Microsoft vào tháng 01/2018, khi hãng công bố Azure sẽ giúp cho ICE có thể ứng dụng deep learning để tăng cao khả năng nhận diện gương mặt và nhận dạng con người.

 

Hiện việc Microsoft có thực sự giúp đỡ ICE hay không vẫn chưa chắc chắn, nhưng rõ ràng công ty đã từng rất tự hào tuyên bố về khả năng giúp cho cơ quan nhập cư tại Mỹ tăng cường khả năng nhận diện gương mặt của những người tới nhập cư tại Mỹ. Và Microsoft cũng sẽ không phải là công ty công nghệ cuối cùng vấp phải làn sóng phản đối gat gắt từ cộng đồng khi hợp tác với chính phủ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.