Apple Sẽ Ra Mắt Tai Nghe Airpods Cao Cấp Trong Năm 2019

26 Tháng Sáu 20182:12 SA(Xem: 767)
Apple Sẽ Ra Mắt Tai Nghe Airpods Cao Cấp Trong Năm 2019
Apple Sẽ Ra Mắt Tai Nghe Airpods Cao Cấp Trong Năm 2019

Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple chuẩn bị tăng cường mảng thiết bị âm thanh với mẫu tai nghe AirPods cao cấp, HomePod mới và tai nghe chụp tai chất lượng studio trong năm 2019.

 

Theo đó, Apple đang phát triển một mẫu AirPods với khả năng khử tiếng ồn và chống nước. Công ty đang cố gắng mở rộng phạm vi hoạt động của AirPods, không còn chỉ tương thích với iPhone, iPad như hiện hành. Dù vậy, người dùng vẫn không thể đeo AirPods mới đi bơi vì khả năng chống nước của sản phẩm sẽ chỉ dừng lại ở mức chống mưa và mồ hôi.

 

Dự kiến, tai nghe AirPods mới ra mắt vào năm 2019 sẽ có giá cao hơn mức 159 USD của AirPods hiện nay. Điều này sẽ giúp Apple thiết lập một dòng sản phẩm mới giống như đã từng làm với iPhone. Ngoài ra, Apple cũng đang nghiên cứu một case sạc không dây tương thích với sạc AirPower sắp ra mắt. Công ty đã thảo luận nội bộ về việc tích hợp các cảm biến sinh trắc học vào các phiên bản AirPods trong tương lai, như cảm biến theo dõi nhịp tim, nhằm mở rộng các dịch vụ phần cứng theo dõi sức khỏe bên cạnh Apple Watch. AirPods hiện tại sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2018 với chip mới và hỗ trợ Siri.

 

Ngoài AirPods, Apple cũng đang nghiên cứu một mẫu tai nghe chụp tai chất lượng cao. Dự kiến, sản phẩm mới sẽ cạnh tranh với những sản phẩm đắt tiền của Bose và Sennheiser. Tai nghe mới sẽ mang thương hiệu Apple và là giải pháp thay thế cao cấp hơn cho các thiết bị Beats. Apple muốn ra mắt tai nghe mới vào cuối năm 2018 nhưng sau đó đã phải dời sang đầu năm 2019 do vướng phải một số thách thức trong quá trình phát triển.

 

Cổ phiếu hãng sản xuất linh kiện khử tiếng ồn Cirrus Logic đã tăng 10% sau khi nhà phân tích Christopher Rolland của Susquehanna cho rằng công ty sẽ hợp tác với Apple để chế tạo AirPods mới.

 

Apple sử dụng các phụ kiện độc đáo như AirPods để hoàn chỉnh hệ sinh thái phần cứng và phần mềm của hãng. Phụ kiện đã trở thành nguồn doanh thu quan trọng trong những năm qua, giúp mảng Sản phẩm khác của Apple tạo ra doanh thu 12.9 tỷ USD trong năm tài chính 2017. Điều này bù đắp vào phần sụt giảm doanh thu của iPhone.

 

Trước đây, Apple cũng đã từng rất thành công trên thị trường thiết bị, dịch vụ âm nhạc. iPod và cửa hàng kỹ thuật số iTunes đã góp phần hồi sinh ngành công nghiệp âm nhạc và bắt đầu sự chuyển đổi Apple từ công ty máy tính sang công ty thiết bị di động. Trong năm 2012, Apple tuyên bố là hãng bán ra nhiều loa nhất toàn cầu dựa trên số tai nghe đi kèm iPhone và loa tích hợp trên iPhone, Mac và iPad. Đến năm 2014, Apple mua hãng sản xuất tai nghe và stream âm nhạc Beats với giá 3 tỷ USD, thương vụ thâu tóm có giá trị cao nhất của Apple.

 

Để chuẩn bị cho các thiết bị âm thanh mới nhất, Apple đang tiến hành làm việc với chuỗi cung ứng, mở rộng quan hệ đối tác với Foxconn, hãng sản xuất, lắp ráp iPhone. Bên cạnh đó, công ty cũng đang giảm sự phụ thuộc vào hãng sản xuất phần cứng Inventec. Nhằm tăng cường dây chuyền sản xuất AirPods, Apple sẽ thuê thêm Foxconn. Cho tới năm 2018, Apple chủ yếu thuê Inventec, nhưng Luxshare Precision cũng sản xuất khoảng 30% doanh số AirPods. Khi AirPods ra mắt vào năm 2016, thời gian phát hành của sản phẩm đã bị trì hoãn và ngay cả khi phát hành, nguồn cung cũng khá hạn chế.

 

Dù được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng âm thanh, nhưng loa thông minh HomePod của Apple cũng bị trì hoãn ngày phát hành và có doanh số ảm đạm. Ban đầu, nó được sản xuất bởi Inventec, nhưng sau đó Apple cũng đã phải thuê thêm Foxconn. Apple đang phát triển phiên bản HomePod mới, sẽ ra mắt vào đầu năm 2019, và Inventec có thể sẽ không nhận được hợp đồng sản xuất mẫu loa thông minh mới.

 

Trong thời gian qua, các giám đốc của Inventec đã có mặt ở California để thảo luận với Apple về các đơn đặt hàng HomePod trong tương lai, nhưng thỏa thuận để Inventec sản xuất HomePod mới vẫn chưa được ký. Phát ngôn viên của Inventec tuyên bố: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành được những đơn đặt hàng mới”.

 

Với tai nghe chụp tai, Apple đang thảo luận với Tymphany, công ty con của Primax Electronics, chuyên sản xuất hệ thống âm thanh cho giới chuyên môn và cả người dùng. Tuy nhiên, hiện dây chuyền sản xuất vẫn chưa được khởi động và hợp đồng giữa Apple và Tymphany vẫn chưa được hoàn tất.

58Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.