Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay

26 Tháng Sáu 20182:19 SA(Xem: 683)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay

Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã từng ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.

 

Dù ban đầu được thiết kế để trở thành một cuộc cách mạng mới trên nền tảng desktop, nhưng Jony Ive, Giám đốc Bộ phận Thiết kế của Apple, đã biến Newton thành một sản phẩm cầm tay di động. Khi Steve Jobs quay trở lại Apple vào năm 1997, ông đã ngay lập tức cho ngừng sản xuất chiếc PDA. Một là vì nó phụ thuộc quá nhiều vào chiếc bút cảm ứng. Hai là do nó được chế tạo ra dưới sự chỉ đạo của John Sculley, người mà Steve Jobs chọn để trở thành Giám đốc Điều hành của Apple, nhưng sau đó đã sa thải ông. Cuối cùng là do Newton bán không chạy.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, một bằng sáng chế đã được Apple nộp lên Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Mỹ UPSTO, có tựa đề “Nhận diện chữ viết tay thời gian thực” và ứng dụng có vẻ được hướng tới ngôn ngữ Trung Quốc. Một số hình ảnh minh họa còn cho thấy ứng dụng được sử dụng để viết chữ Trung Quốc trên một chiếc iPad.

 

Có vẻ như dữ liệu nhập có thể là từ ngón tay của người dùng hoặc bút cảm ứng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một bằng ghi danh sáng chế, Apple sẽ tỏ ra rất thận trọng với tính năng nhận dạng chữ viết tay trên tablet của hãng.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.