Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay

26 Tháng Sáu 20182:19 SA(Xem: 380)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay

Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã từng ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.

 

Dù ban đầu được thiết kế để trở thành một cuộc cách mạng mới trên nền tảng desktop, nhưng Jony Ive, Giám đốc Bộ phận Thiết kế của Apple, đã biến Newton thành một sản phẩm cầm tay di động. Khi Steve Jobs quay trở lại Apple vào năm 1997, ông đã ngay lập tức cho ngừng sản xuất chiếc PDA. Một là vì nó phụ thuộc quá nhiều vào chiếc bút cảm ứng. Hai là do nó được chế tạo ra dưới sự chỉ đạo của John Sculley, người mà Steve Jobs chọn để trở thành Giám đốc Điều hành của Apple, nhưng sau đó đã sa thải ông. Cuối cùng là do Newton bán không chạy.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, một bằng sáng chế đã được Apple nộp lên Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Mỹ UPSTO, có tựa đề “Nhận diện chữ viết tay thời gian thực” và ứng dụng có vẻ được hướng tới ngôn ngữ Trung Quốc. Một số hình ảnh minh họa còn cho thấy ứng dụng được sử dụng để viết chữ Trung Quốc trên một chiếc iPad.

 

Có vẻ như dữ liệu nhập có thể là từ ngón tay của người dùng hoặc bút cảm ứng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một bằng ghi danh sáng chế, Apple sẽ tỏ ra rất thận trọng với tính năng nhận dạng chữ viết tay trên tablet của hãng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.