Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet

27 Tháng Sáu 20182:25 SA(Xem: 347)
Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet
Facebook Ngừng Dùng Drone Phát Internet

Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo sẽ ngừng chương trình phát triển Aquila – chiếc máy bay drone khổng lồ bay trên trời để truyền Internet xuống những nơi hẻo lánh. Chương trình đã kéo dài được 4 năm, và hiện nay thay vì tự làm drone, Facebook chuyển sang hợp tác với bên thứ ba để làm, còn họ tập trung vào việc xử lý các vấn đề liên quan đến băng tần, pháp lý và thiết lập quy định để vận hành các hệ thống Internet trên trời.

 

Aquila từng bay thử năm 2016, khi đáp nó bị hư hỏng một chút, sau đó có cất cánh thêm vài lần. Ngoài Aquila, Facebook còn đầu tư vào sáng kiến Internet.org để mang Internet miễn phí đến những quốc gia đang phát triển.

 

Facebook cho biết thêm rằng việc phát triển drone sắp tới sẽ nhanh và tốt hơn do có nhiều công ty chuyên biệt tham gia vào thị trường nên họ không cần tự làm nữa. Facebook cũng sẽ đóng cửa cơ sở thử nghiệm tại Bridgwater, Anh, nơi dẫn đầu dự án Aquila. Hồi năm 2017, Facebook có cho biết đang bắt tay cùng Airbus để làm ra những chiếc máy bay tự vận hành ở độ cao lớn.

 

Aquila có sải cánh tương đương với một chiếc máy bay thương mại, nhưng chỉ nặng bằng 1/3 chiếc xe hơi. Nó có khả năng bay cao tối đa 60,000 feet (khoảng 18.29km) với nguồn 5000 watt, bằng 3 cái máy sấy tóc cộng lại. Khi được triển khai chính thức, Facebook muốn chiếc drone có thể bay liên tục 2 tháng trước trên một khu dân cư nào đó. Các máy bay drone sẽ gửi tín hiệu Internet cho nhau cũng nhận tín hiệu từ trạm điều khiển bằng kết nối laser.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.