Ngân Hàng Anh Xây Dựng Lại Hệ Thống Giải Quyết Thanh Toán Để Giao Tiếp Với Nền Tảng Blockchain

27 Tháng Sáu 20182:30 SA(Xem: 423)
Ngân Hàng Anh Xây Dựng Lại Hệ Thống Giải Quyết Thanh Toán Để Giao Tiếp Với Nền Tảng Blockchain
Ngân Hàng Anh Xây Dựng Lại Hệ Thống Giải Quyết Thanh Toán Để Giao Tiếp Với Nền Tảng Blockchain

Khoảng cuối tháng 06/2018, Thống đốc ngân hàng Mark Carney đã công bố, Ngân hàng Anh đang có kế hoạch xây dựng lại hệ thống thanh toán giá trị cao thực hiện quyết toán tổng tức thời Real Time Gross Settlement để có thể giao tiếp với các doanh nghiệp tư nhân và các nền tảng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán DLT.

 

Cụ thể, trong bài phát biểu tại Mansion House ở London, Thống đốc ngân hàng Mark Carney cho biết ngân hàng sẽ tiến hành xây dựng lại tham vọng của hệ thống Real Time Gross Settlement. Theo ông, xương sống của mọi khoản thanh toán trong hệ thống Real Time Gross Settlement của Anh là một hệ thống thường được sử dụng để chuyển khối lượng lớn tiền giữa các ngân hàng.

 

Ngân hàng đang tìm cách tổ chức lại Real Time Gross Settlement hiện có để các nền tảng thanh toán tư nhân có thể cắm trực tiếp vào hệ thống của ngân hàng. Thống đốc Carney nói: “Hạ tầng mới, mạnh mẽ của chúng tôi sẽ là bằng chứng tương lai cho tưởng tượng của bạn, mở ra một loạt các sáng tạo tiềm năng trong các thị trường bán buôn, các dịch vụ bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp”

 

Thống đốc cũng tiết lộ ngân hàng Anh đã bắt đầu hợp tác với Ngân hàng Canada, Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore và một số tổ chức tư nhân để nâng cấp các khoản thanh toán liên ngân hàng, bao gồm các sáng kiến dựa trên DLT. Ông chia sẻ: “Lợi nhuận tiềm năng là lớn. Hiện các khoản thanh toán qua biên giới có thể chi phí cao gấp 10 lần so với các khoản thanh toán trong nước. Chúng tôi ước tính rằng chỉ riêng ở Anh, có phạm vi để thực hiện tiết kiệm hàng năm hơn 600 triệu Bảng. Về cơ bản nhất, thanh toán toàn cầu và trong nước liền mạch hơn, các hộ gia đình và doanh nghiệp của Anh sẽ được hưởng lợi từ nền kinh tế toàn cầu mới”.

 

Thống đốc Mark Carney khẳng định rằng hệ thống mới sẽ giúp chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, và truy cập trước vào các hệ thống tài chính trong nước và quốc tế. Việc bằng chứng khái niệm đổi mới Real Time Gross Settlement ban đầu được đề xuất vào tháng 05/2017. Ngân hàng sau đó kết luận rằng DLT chưa đủ trưởng thành để cung cấp lõi cho thế hệ Real Time Gross Settlement tiếp theo, nhưng nó đặt ưu tiên cao vào việc đảm bảo rằng việc cải thiện chức năng RTGS có khả năng giao tiếp với DLT.

 

Vào tháng 04/2018, Ngân hàng Anh đã phát hành một bài báo bằng chứng khái niệm, bài báo xem xét cách cấu hình một hệ thống sổ kế toán phân phối để duy trì quyền riêng tư giữa những bên tham gia, giữ dữ liệu được chia sẻ trên mạng và cho phép một cơ quan quản lý giám sát tất cả các giao dịch. Cơ quan trung ương sẽ có quyền cấp và rút lại các đơn vị tài sản mới và cấp quyền truy cập cho tất cả những bên tham gia. Không có bên nào khác ngoài cơ quan quản lý sẽ có thể bao hàm chi tiết về các giao dịch mà họ không tham gia.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.