Ngân Hàng Anh Xây Dựng Lại Hệ Thống Giải Quyết Thanh Toán Để Giao Tiếp Với Nền Tảng Blockchain

27 Tháng Sáu 20182:30 SA(Xem: 4053)
Ngân Hàng Anh Xây Dựng Lại Hệ Thống Giải Quyết Thanh Toán Để Giao Tiếp Với Nền Tảng Blockchain
Ngân Hàng Anh Xây Dựng Lại Hệ Thống Giải Quyết Thanh Toán Để Giao Tiếp Với Nền Tảng Blockchain

Khoảng cuối tháng 06/2018, Thống đốc ngân hàng Mark Carney đã công bố, Ngân hàng Anh đang có kế hoạch xây dựng lại hệ thống thanh toán giá trị cao thực hiện quyết toán tổng tức thời Real Time Gross Settlement để có thể giao tiếp với các doanh nghiệp tư nhân và các nền tảng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán DLT.

 

Cụ thể, trong bài phát biểu tại Mansion House ở London, Thống đốc ngân hàng Mark Carney cho biết ngân hàng sẽ tiến hành xây dựng lại tham vọng của hệ thống Real Time Gross Settlement. Theo ông, xương sống của mọi khoản thanh toán trong hệ thống Real Time Gross Settlement của Anh là một hệ thống thường được sử dụng để chuyển khối lượng lớn tiền giữa các ngân hàng.

 

Ngân hàng đang tìm cách tổ chức lại Real Time Gross Settlement hiện có để các nền tảng thanh toán tư nhân có thể cắm trực tiếp vào hệ thống của ngân hàng. Thống đốc Carney nói: “Hạ tầng mới, mạnh mẽ của chúng tôi sẽ là bằng chứng tương lai cho tưởng tượng của bạn, mở ra một loạt các sáng tạo tiềm năng trong các thị trường bán buôn, các dịch vụ bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp”

 

Thống đốc cũng tiết lộ ngân hàng Anh đã bắt đầu hợp tác với Ngân hàng Canada, Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore và một số tổ chức tư nhân để nâng cấp các khoản thanh toán liên ngân hàng, bao gồm các sáng kiến dựa trên DLT. Ông chia sẻ: “Lợi nhuận tiềm năng là lớn. Hiện các khoản thanh toán qua biên giới có thể chi phí cao gấp 10 lần so với các khoản thanh toán trong nước. Chúng tôi ước tính rằng chỉ riêng ở Anh, có phạm vi để thực hiện tiết kiệm hàng năm hơn 600 triệu Bảng. Về cơ bản nhất, thanh toán toàn cầu và trong nước liền mạch hơn, các hộ gia đình và doanh nghiệp của Anh sẽ được hưởng lợi từ nền kinh tế toàn cầu mới”.

 

Thống đốc Mark Carney khẳng định rằng hệ thống mới sẽ giúp chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, và truy cập trước vào các hệ thống tài chính trong nước và quốc tế. Việc bằng chứng khái niệm đổi mới Real Time Gross Settlement ban đầu được đề xuất vào tháng 05/2017. Ngân hàng sau đó kết luận rằng DLT chưa đủ trưởng thành để cung cấp lõi cho thế hệ Real Time Gross Settlement tiếp theo, nhưng nó đặt ưu tiên cao vào việc đảm bảo rằng việc cải thiện chức năng RTGS có khả năng giao tiếp với DLT.

 

Vào tháng 04/2018, Ngân hàng Anh đã phát hành một bài báo bằng chứng khái niệm, bài báo xem xét cách cấu hình một hệ thống sổ kế toán phân phối để duy trì quyền riêng tư giữa những bên tham gia, giữ dữ liệu được chia sẻ trên mạng và cho phép một cơ quan quản lý giám sát tất cả các giao dịch. Cơ quan trung ương sẽ có quyền cấp và rút lại các đơn vị tài sản mới và cấp quyền truy cập cho tất cả những bên tham gia. Không có bên nào khác ngoài cơ quan quản lý sẽ có thể bao hàm chi tiết về các giao dịch mà họ không tham gia.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).