Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng

28 Tháng Sáu 20182:18 SA(Xem: 180)
Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng
Trường Đại Học Nga Dùng Blockchain Lưu Trữ Văn Bằng

Khoảng cuối tháng 06/2018, Trường đại học Tài chính Nga đã thông báo sẽ lưu trữ hồ sơ bằng tốt nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

 

Theo tuyên bố và một tweet từ Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga, trường đã ghi lại tất cả các văn bằng đã ban hành trong 10 năm qua, sử dụng công nghệ sổ cái phân phối DLT. Mục tiêu báo cáo của động thái mới là bắt đầu từ tháng 09/2018, các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ có thể kiểm tra tính xác thực của bất kỳ văn bằng số nào trên trang web của trường đại học.

 

Theo tuyên bố, tất cả các văn bằng đều có mã nhận diện duy nhất được mã hóa bằng thuật toán SHA-256, thuật toán hàm băm an toàn phục vụ như là cơ sở cho thuật toán bằng chứng công việc PoW của Bitcoin. Trường Đại học Tài chính Moscow, đứng thứ 5 trong số các trường đại học uy tín nhất ở Nga, được cho là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên trong cả nước cung cấp các văn bằng số được mã hóa công khai sử dụng công nghệ blockchain.

 

Hồi tháng 10/2017, Viện Công nghệ Massachusetts MIT đã trở thành trường đại học đầu tiên trên thế giới cung cấp văn bằng số bằng cách sử dụng blockchain.

 

Chính phủ Nga đã đặt mục tiêu nhanh chóng thông qua dự luật hóa đơn liên quan đến blockchain và mật mã, “On Digital Financial Assets” vào ngày 01/07/2018. Cuối tháng 05/2018, Quốc hội Nga, State Duma đã nhất trí phê chuẩn thông qua ba dự án đầu tiên về các quy định tiền mã hóa sắp tới để xác định tiền mã hóa và mã token là tài sản, và cung cấp hướng dẫn chung để xử lý tiền mã hóa và blockchain, công nghệ cơ bản của nó.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.