Ứng Dụng Vui Trên Facebook Làm Lộ Thông Tin 120 Triệu Người Dùng

29 Tháng Sáu 20181:18 SA(Xem: 769)
Ứng Dụng Vui Trên Facebook Làm Lộ Thông Tin 120 Triệu Người Dùng
Ứng Dụng Vui Trên Facebook Làm Lộ Thông Tin 120 Triệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang TechCrunch, một nhà phát triển các câu đố vui dạng quiz có tên NameTests đã để lộ thông tin cá nhân của hơn 120 triệu người dùng Facebook. Công ty đứng sau NameTests, nhà sản xuất ứng dụng Social Sweethearts của Đức, đã tạo ra rất nhiều câu đố vui và trắc nghiệm tính cách phổ biến trên mạng xã hội Facebook.

 

Một lập trình viên có nickname Inti De Ceukelaire đã chia sẻ bài viết của mình trên Medium, miêu tả cách mà các ứng dụng quiz trên Facebook thu thập dữ liệu của người dùng. Các dữ liệu bao gồm tên, ngày sinh, ảnh cá nhân, danh sách bạn bè, và sau đó lưu trữ chúng trong một tệp JavaScript, có thể dễ dàng khai thác được bởi hacker.

 

Ceukelaire đã cố gắng cảnh báo lỗ hổng với Facebook nhiều lần, nhưng đều nhận được phản hồi rằng hãng sẽ xem xét. Chỉ đến khi vụ scandal Cambridge Analytica làm lộ dữ liệu cá nhân của hàng chục triệu người dùng xảy ra, Facebook mới bắt đầu có những thay đổi để ngăn chặn việc các ứng dụng trên nền tảng mạng xã hội thu thập dữ liệu người dùng.

 

Ime Archibong, Phó Chủ tịch đối tác sản phẩm của Facebook, cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với NameTests.com để giải quyết lỗ hổng trên trang web của họ vào tháng 06/2018. Không có dấu hiệu gì cho thấy các dữ liệu đã bị khai thác và lợi dụng bởi một bên thứ 3”. Facebook cũng từng báo cáo sẽ kiểm tra các ứng dụng của bên thứ 3 trên nền tảng mạng xã hội, nhằm tránh lạm dụng dữ liệu cá nhân của người dùng. Facebook cũng đã đình chỉ hơn 200 ứng dụng. Tuy nhiên, NameTests không nằm trong danh sách cảnh báo.

 

Có vẻ như các vấn đề về bảo mật dữ liệu người dùng của Facebook vẫn chưa được thực hiện một cách triệt để nhất. Các ứng dụng của bên thứ 3 vẫn đang âm thầm thu thập dữ liệu người dùng, trong khi chúng rất dễ có lỗ hổng để hacker khai thác và đánh cắp rất nhiều dữ liệu cá nhân quan trọng.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.