Ứng Dụng Vui Trên Facebook Làm Lộ Thông Tin 120 Triệu Người Dùng

29 Tháng Sáu 20181:18 SA(Xem: 193)
Ứng Dụng Vui Trên Facebook Làm Lộ Thông Tin 120 Triệu Người Dùng
Ứng Dụng Vui Trên Facebook Làm Lộ Thông Tin 120 Triệu Người Dùng

Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang TechCrunch, một nhà phát triển các câu đố vui dạng quiz có tên NameTests đã để lộ thông tin cá nhân của hơn 120 triệu người dùng Facebook. Công ty đứng sau NameTests, nhà sản xuất ứng dụng Social Sweethearts của Đức, đã tạo ra rất nhiều câu đố vui và trắc nghiệm tính cách phổ biến trên mạng xã hội Facebook.

 

Một lập trình viên có nickname Inti De Ceukelaire đã chia sẻ bài viết của mình trên Medium, miêu tả cách mà các ứng dụng quiz trên Facebook thu thập dữ liệu của người dùng. Các dữ liệu bao gồm tên, ngày sinh, ảnh cá nhân, danh sách bạn bè, và sau đó lưu trữ chúng trong một tệp JavaScript, có thể dễ dàng khai thác được bởi hacker.

 

Ceukelaire đã cố gắng cảnh báo lỗ hổng với Facebook nhiều lần, nhưng đều nhận được phản hồi rằng hãng sẽ xem xét. Chỉ đến khi vụ scandal Cambridge Analytica làm lộ dữ liệu cá nhân của hàng chục triệu người dùng xảy ra, Facebook mới bắt đầu có những thay đổi để ngăn chặn việc các ứng dụng trên nền tảng mạng xã hội thu thập dữ liệu người dùng.

 

Ime Archibong, Phó Chủ tịch đối tác sản phẩm của Facebook, cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với NameTests.com để giải quyết lỗ hổng trên trang web của họ vào tháng 06/2018. Không có dấu hiệu gì cho thấy các dữ liệu đã bị khai thác và lợi dụng bởi một bên thứ 3”. Facebook cũng từng báo cáo sẽ kiểm tra các ứng dụng của bên thứ 3 trên nền tảng mạng xã hội, nhằm tránh lạm dụng dữ liệu cá nhân của người dùng. Facebook cũng đã đình chỉ hơn 200 ứng dụng. Tuy nhiên, NameTests không nằm trong danh sách cảnh báo.

 

Có vẻ như các vấn đề về bảo mật dữ liệu người dùng của Facebook vẫn chưa được thực hiện một cách triệt để nhất. Các ứng dụng của bên thứ 3 vẫn đang âm thầm thu thập dữ liệu người dùng, trong khi chúng rất dễ có lỗ hổng để hacker khai thác và đánh cắp rất nhiều dữ liệu cá nhân quan trọng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.