Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS

29 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 318)
Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS
Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS

Khoảng cuối tháng 06/2018, Google đã đầu tư 22 triệu USD vào KaiOS, công ty chuyên phát triển hệ điều hành dành cho các loại máy điện thoại phổ thông. Hệ điều hành KaiOS có nhiều ứng dụng gốc và các dịch vụ giống như trên smartphone. Sau khi nhận được khoản đầu tư của Google, KaiOS sẽ phải tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube và trợ lý ảo vào trong các thiết bị chạy hệ điều hành KaiOS. Đầu năm 2018, hãng cũng công bố các ứng dụng Google dành cho điện thoại Nokia chạy hệ điều hành KaiOS.

 

Sebastien Codeville, CEO của KaiOS, chia sẻ: “Khoản tài trợ sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng phát triển và triển khai những chiếc smartphone chạy hệ điều hành KaiOS trên toàn cầu, cho phép chúng tôi kết nối với đa số người dân chưa được tiếp cận với Internet, đặc biệt là trong các thị trường đang phát triển”

 

Thế giới điện thoại di động hiện đang bị thống trị bởi smartphone, với khoảng 1.6 tỷ chiếc được bán ra vào năm 2017. Tuy nhiên, các dòng điện thoại phổ thông cũng vẫn đang tiếp tục phát triển, ước tính có khoảng 450 đến 500 triệu chiếc điện thoại phổ thông đã được bán ra trong năm 2017. Và doanh số bán hàng của điện thoại phổ thông hiện có thể phát triển nhanh hơn cả của smartphone.

 

Những chiếc điện thoại chạy KaiOS sẽ tìm được sự phát triển trong các thị trường nơi điện thoại phổ thông vẫn còn có tầm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tại Ấn Độ, điện thoại phổ thông đã soán ngôi của iOS của Apple để trở thành các thiết bị phổ biến thứ hai, chỉ đứng sau các thiết bị Android. KaiOS cho biết có hơn 40 triệu chiếc điện thoại KaiOS được bán ra tính đến tháng 06/2018.

 

Khoản đầu tư của KaiOS có thể được coi là một cách để giới thiệu các dịch vụ của hãng cho những người dùng điện thoại phổ thông, những người có thể sẽ nâng cấp lên smartphone trong tương lai. Ngoài ra, kể cả khi người dùng chọn sử dụng điện thoại phổ thông, Google vẫn có lí do để giữ chân người dùng, vì những chiếc điện thoại phổ thông sẽ tiếp tục phát triển và sẽ có nhiều tính năng hơn trong tương lai.

 

Ông Codeville chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng được làm việc với Google để đem những dịch vụ của họ lên nhiều thiết bị di động hơn. Có được một trợ lý ảo thông minh trên một chiếc điện thoại giá rẻ là một điều vô cùng đột phá, vì nó giúp khắc phục các hạn chế của bàn phím vật lý”

 

Hiện thị phần của KaiOS trong thị trường điện thoại Ấn Độ đã tăng lên 15%, vượt qua cả iOS của Apple, và chỉ đứng sau Android. Với thị phần lớn trong một thị trường phát triển nhanh như Ấn Độ, không quá khó hiểu khi Google chọn đầu tư vào KaiOS.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.