Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS

29 Tháng Sáu 20181:44 SA(Xem: 646)
Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS
Google Đầu Tư 22 Triệu USD Vào KaiOS

Khoảng cuối tháng 06/2018, Google đã đầu tư 22 triệu USD vào KaiOS, công ty chuyên phát triển hệ điều hành dành cho các loại máy điện thoại phổ thông. Hệ điều hành KaiOS có nhiều ứng dụng gốc và các dịch vụ giống như trên smartphone. Sau khi nhận được khoản đầu tư của Google, KaiOS sẽ phải tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube và trợ lý ảo vào trong các thiết bị chạy hệ điều hành KaiOS. Đầu năm 2018, hãng cũng công bố các ứng dụng Google dành cho điện thoại Nokia chạy hệ điều hành KaiOS.

 

Sebastien Codeville, CEO của KaiOS, chia sẻ: “Khoản tài trợ sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng phát triển và triển khai những chiếc smartphone chạy hệ điều hành KaiOS trên toàn cầu, cho phép chúng tôi kết nối với đa số người dân chưa được tiếp cận với Internet, đặc biệt là trong các thị trường đang phát triển”

 

Thế giới điện thoại di động hiện đang bị thống trị bởi smartphone, với khoảng 1.6 tỷ chiếc được bán ra vào năm 2017. Tuy nhiên, các dòng điện thoại phổ thông cũng vẫn đang tiếp tục phát triển, ước tính có khoảng 450 đến 500 triệu chiếc điện thoại phổ thông đã được bán ra trong năm 2017. Và doanh số bán hàng của điện thoại phổ thông hiện có thể phát triển nhanh hơn cả của smartphone.

 

Những chiếc điện thoại chạy KaiOS sẽ tìm được sự phát triển trong các thị trường nơi điện thoại phổ thông vẫn còn có tầm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tại Ấn Độ, điện thoại phổ thông đã soán ngôi của iOS của Apple để trở thành các thiết bị phổ biến thứ hai, chỉ đứng sau các thiết bị Android. KaiOS cho biết có hơn 40 triệu chiếc điện thoại KaiOS được bán ra tính đến tháng 06/2018.

 

Khoản đầu tư của KaiOS có thể được coi là một cách để giới thiệu các dịch vụ của hãng cho những người dùng điện thoại phổ thông, những người có thể sẽ nâng cấp lên smartphone trong tương lai. Ngoài ra, kể cả khi người dùng chọn sử dụng điện thoại phổ thông, Google vẫn có lí do để giữ chân người dùng, vì những chiếc điện thoại phổ thông sẽ tiếp tục phát triển và sẽ có nhiều tính năng hơn trong tương lai.

 

Ông Codeville chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng được làm việc với Google để đem những dịch vụ của họ lên nhiều thiết bị di động hơn. Có được một trợ lý ảo thông minh trên một chiếc điện thoại giá rẻ là một điều vô cùng đột phá, vì nó giúp khắc phục các hạn chế của bàn phím vật lý”

 

Hiện thị phần của KaiOS trong thị trường điện thoại Ấn Độ đã tăng lên 15%, vượt qua cả iOS của Apple, và chỉ đứng sau Android. Với thị phần lớn trong một thị trường phát triển nhanh như Ấn Độ, không quá khó hiểu khi Google chọn đầu tư vào KaiOS.

522Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.