Trang Web Adidas Bị Hack, Lộ Thông Tin Người Dùng

03 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 2894)
Trang Web Adidas Bị Hack, Lộ Thông Tin Người Dùng
Trang Web Adidas Bị Hack, Lộ Thông Tin Người Dùng

Khoảng cuối tháng 06/2018, hãng sản xuất đồ dùng thể thao Adidas của Đức cho biết website adidas.com đã bị tin tặc tấn công, và đây là một cuộc tấn công nghiêm trọng và phức tạp. Dù không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về số lượng khách hàng có thể bị ảnh hưởng, nhưng hãng cho biết các thông tin như chi tiết liên lạc, địa chỉ thực và thông tin email đã bị đánh cắp. Ngoài ra, các thông tin khác như tài khoản hội nhập, tên người dùng và mật mã, cũng có thể bị lộ.

 

Tuy nhiên, các dữ liệu quan trọng hơn như thẻ tín dụng, chỉ số sức khỏe của khách hàng có thể không bị ảnh hưởng. Adidas đã bắt đầu thông báo cho những khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt tấn công. Đại diện của Adidas đã lưu ý cho các khách hàng đã mua trên adidas.com/US có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu. Adidas còn cho biết vụ tấn công xảy ra khi Adidas đã nhận được một thông báo từ một nhóm tin tặc trái phép thu thập dữ liệu hạn chế liên quan đến một số khách hàng của Adidas.

 

Một cuộc điều tra đã được bắt đầu ngay sau đó, và Adidas cho biết những mật mã đã được Adidas mã hóa lại. Con số thiệt hại chính xác sẽ được Adidas thông báo ngay sau khi cuộc điều tra kết thúc. Trong lúc chờ đợi kết quả của cuộc điều tra, một số khách hàng đã bày tỏ lo ngại rằng dữ liệu của họ có thể bị xâm nhập và các tin tặc có thể thực hiện các hành động khác, như thay đổi mật mã của họ trên các dịch vụ có cùng thông tin hội nhập.

 

Ngay lập tức, Adidas đã trấn an các khách hàng bằng cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và thực hiện các bước xác định phạm vi của vụ tấn công và cảnh báo khách hàng có liên quan. Đồng thời, hãng còn hợp tác với các công ty an ninh dữ liệu hàng đầu và nhà chức trách để tiến hành điều tra.

521Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Bảy 20184:19 SA
Khách
Acc lien quan
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).