Các Nhà Hàng Dùng Phần Mềm Nhận Diện Gương Mặt Để Hỗ Trợ Gọi Món

02 Tháng Bảy 20181:56 SA(Xem: 1460)
Các Nhà Hàng Dùng Phần Mềm Nhận Diện Gương Mặt Để Hỗ Trợ Gọi Món
Các Nhà Hàng Dùng Phần Mềm Nhận Diện Gương Mặt Để Hỗ Trợ Gọi Món

Mỗi lần ghé quán ăn nhanh nào đó để gọi món, thông thường ta sẽ đứng xếp hàng đợi đến lượt để chọn món ăn, sau đó là chỉ các món để chọn món mình thích.

 

Quá trình trên có thể sẽ được rút gọn lại bằng việc đứng xếp hàng và khi đến lượt ta sẽ được hỏi “Bạn có dùng các món hôm trước chọn không?” và một loạt các món ưa thích sẽ được gợi ý. Đây là cách các nhà hàng tại một số nơi ở Mỹ đã bắt đầu sử dụng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ nhận diện gương mặt.

 

Nhìn chung, các ứng dụng của công nghệ nhận diện gương mặt đang được áp dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới, nổi tiếng nhất là hệ thống của chính phủ Trung Quốc áp dụng theo dõi người dân của mình.

 

Với những người thường ăn hàng quán, đây sẽ là một ứng dụng khá vui vẻ và tiện lợi để họ có thể đặt hàng nhanh hơn và có thêm được cảm giác ăn ở quán quen khi được gợi ý món mình ưa thích khi mua đồ. Không chỉ giúp khách hàng thấy thoải mái hơn, việc này cũng giúp giảm bớt thời gian đặt và mua hàng, giúp nhà hàng có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

532Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.