Tên Lửa Công Ty Tư Nhân Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây

02 Tháng Bảy 20182:22 SA(Xem: 624)
Tên Lửa Công Ty Tư Nhân Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây

Tên Lửa Công Ty Tư Nhân  Nhật Bản Phát Nổ Sau Khi Phóng Vài Giây
Khoảng đầu tháng 07/2018, tên lửa MOMO-2, được phát triển bởi một công ty tư nhân Nhật Bản, đã bị rơi và phát nổ chỉ vài giây sau khi phóng. Hàng trăm người dân tại Hokkaido cho biết đã thấy quả tên lửa rơi từ trên cao xuống và tiếp theo sau là một vụ nổ lớn.

 

Theo hãng công nghệ Nhật Bản Interstellar Technologies Inc, tên lửa cao 10 mét, đường kính 50 cm và nặng gần 1 tấn, phần động cơ đẩy của tên lửa đã bị hỏng không lâu sau khi phóng thử nghiệm, khiến nó bị rơi xuống và phát nổ. May mắn là không có thiệt hại về người sau vụ nổ.

 

Được biết, đây là lần thứ 2 Interstellar Technologies Inc gặp phải trục trặc khi phóng tên lửa. Lần đầu tiên xảy ra hồi tháng 07/2017, công ty muốn đưa tên lửa MOMO-1 lên quỹ đạo 100 km, tuy nhiên trước khi phóng 70 giây họ bị mất liên lạc với tên lửa và phải hoãn lại.

 

Lần thất bại tiếp theo tiếp tục cho thấy những thách thức về mặt công nghệ mà những công ty tư nhân phải đối mặt trong quá trình phát triển tên lửa. Dù vậy, Interstellar Technologies Inc cho biết vẫn mong muốn được tiếp tục hoàn thiện và tin rằng mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp vào lần phóng tiếp theo.

 

Hiện vẫn còn phải chờ phân tích dữ liệu toàn bộ quá trình để kết luận nguyên nhân chính xác. Chỉ biết rằng động cơ đẩy của tên lửa sử dụng nhiên liệu ehanol, oxy lỏng và helium, đã bị hỏng sau 4 giây kể từ khi phóng, dẫn tới sự cố. Chi phí của mỗi lần phóng là khoảng 10 triệu Yên và hiện chỉ phóng để thử nghiệm, chưa định chở theo vệ tinh hoặc hàng hóa lên vũ trụ.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.