Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email

03 Tháng Bảy 20181:38 SA(Xem: 2892)
Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email
Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email

Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.

 

Theo báo cáo của Wall Street Journal, các nhà phát triển bên thứ ba vẫn quét hộp thư đến của hàng triệu tài khoản Gmail ghi danh các dịch vụ cung cấp thông tin so sánh giá, kế hoạch du lịch... Họ được cấp quyền quét email người dùng để lấy thông tin để tạo ra các dịch vụ hoặc tính năng mới.

 

Thông thường, máy tính sẽ quét email để lấy thông tin, nhưng trong nhiều trường hợp, con người sẽ trực tiếp quét và đọc thông tin email của người dùng. Một trong số đó, Return Path đã quét hộp thư đến của hơn 2 triệu tài khoản và nhân viên làm nhiệm vụ đọc hơn 8,000 thư đến. Rất nhiều công ty truyền thông, nhà phát triển ứng dụng được phép truy cập vào Gmail của người dùng.

 

Ngoài Google, cả Microsoft cũng làm điều tương tự, nhưng cho rằng với sự đồng thuận nhất định từ phía người dùng. Báo cáo được thực hiện với các cuộc phỏng vấn nhân viên và nhà phát triển ứng dụng, các công ty dữ liệu. Phía Google đã phủ nhận và cho rằng họ chỉ đọc email người dùng trong các trường hợp chẳng hạn như có sự đồng ý, hoặc cần phải quét vì yếu tố an ninh, điều tra.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.