Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email

03 Tháng Bảy 20181:38 SA(Xem: 4219)
Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email
Gmail Và Một Số Dịch Vụ Khác Vẫn Để Các Bên Thứ Ba Quét Email

Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.

 

Theo báo cáo của Wall Street Journal, các nhà phát triển bên thứ ba vẫn quét hộp thư đến của hàng triệu tài khoản Gmail ghi danh các dịch vụ cung cấp thông tin so sánh giá, kế hoạch du lịch... Họ được cấp quyền quét email người dùng để lấy thông tin để tạo ra các dịch vụ hoặc tính năng mới.

 

Thông thường, máy tính sẽ quét email để lấy thông tin, nhưng trong nhiều trường hợp, con người sẽ trực tiếp quét và đọc thông tin email của người dùng. Một trong số đó, Return Path đã quét hộp thư đến của hơn 2 triệu tài khoản và nhân viên làm nhiệm vụ đọc hơn 8,000 thư đến. Rất nhiều công ty truyền thông, nhà phát triển ứng dụng được phép truy cập vào Gmail của người dùng.

 

Ngoài Google, cả Microsoft cũng làm điều tương tự, nhưng cho rằng với sự đồng thuận nhất định từ phía người dùng. Báo cáo được thực hiện với các cuộc phỏng vấn nhân viên và nhà phát triển ứng dụng, các công ty dữ liệu. Phía Google đã phủ nhận và cho rằng họ chỉ đọc email người dùng trong các trường hợp chẳng hạn như có sự đồng ý, hoặc cần phải quét vì yếu tố an ninh, điều tra.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).