Facebook Đóng Cửa 3 Ứng Dụng Vì Ít Người Dùng

03 Tháng Bảy 20181:57 SA(Xem: 336)
Facebook Đóng Cửa 3 Ứng Dụng Vì Ít Người Dùng
Facebook Đóng Cửa 3 Ứng Dụng Vì Ít Người Dùng

Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook cho biết sẽ đóng cửa 3 ứng dụng do có số lượng người dùng ít. Tất cả dữ liệu người dùng sẽ bị xóa trong vòng 90 ngày.

 

Trong đó, Moves là ứng dụng theo dõi tập luyện ra mắt năm 2013, được công ty mua lại vào năm 2014. Hello là phần mềm quay số trên Android, tích hợp danh bạ trên Facebook, tuy không thiếu người dùng nhưng lại ít được phát triển. Không chương trình nào cho thấy sự tiến bộ sau khi ra đời và cũng không được cập nhật trong hơn một năm. Còn ứng dụng tbh tham vọng làm được nhiều hơn. Đây là ứng dụng mạng xã hội ẩn danh, cho phép các học sinh trung học gửi đi lời động viên cho người khác. Tbh được cập nhật và đã bổ sung tính năng nhắn tin, nhưng có vẻ như vẫn chưa đủ. Dường như đây cũng là thất bại lớn nhất, nếu xét đến việc Facebook vừa mới mua tbh vào tháng 10/2017.

 

Facebook đang ở trong giai đoạn thí nghiệm nhiều ứng dụng mới bằng cách chia tách từng phần của bản thân mạng xã hội, hoặc thử nghiệm các ý tưởng ngách để xem có phù hợp với thị hiếu hay không. Trong một số trường hợp, công ty tỏ ra hứng thú với nhân sự đứng sau ứng dụng hơn là sản phẩm.

 

Với việc Instagram Stories tiếp tục phát triển nhanh chóng, Facebook có thể không còn lo lắng trước những ứng dụng dành cho tuổi teen như trước đây. Theo Facebook, đóng cửa ba ứng dụng giúp hãng ưu tiên nguồn lực tốt hơn và tạo ra trải nghiệm xã hội tốt hơn cho mọi người.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.