Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury

03 Tháng Bảy 20182:10 SA(Xem: 195)
Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury
Facebook Sẽ Mua Lại Startup AI Bloomsbury

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết Facebook chuẩn bị mua lại startup Bloomsbury với giá 30 triệu USD.

 

Được thành lập vào năm 2015, Bloomsbury chuyên về xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP và đã phát triển thành công một AI có tên là Cape, có thể đọc các tài liệu, văn bản và trả lời những câu hỏi về nội dung của chúng.

 

Khi thành lập, mục tiêu của Bloomsbury là tạo ra một AI có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào yêu cầu trình độ đọc tốt hơn so với con người. Theo một nguồn tin giấu tên, Facebook có kế hoạch sử dụng nhóm phát triển và công nghệ AI của Bloomsbury để chống lại vấn nạn tin giả fake news cũng như các vấn đề nội dung khác. Dự kiến, Facebook sẽ chi từ 23 - 30 triệu USD để mua lại Bloomsbury, khoản tiền sẽ được thanh toán bằng tiền mặt cùng với cổ phiếu.

 

William Tunstall-Pedoe, một trong những nhà đầu tư của Bloomsbury, là một chuyên gia về AI và từng giúp Amazon phát triển trợ lý ảo Alexa. Facebook hiện từ chối bình luận về thông tin, trong khi Bloomsbury chưa có phản hồi.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.