Dell Đã Sẵn Sàng Quay Lại Phố Wall

03 Tháng Bảy 20182:24 SA(Xem: 743)
Dell Đã Sẵn Sàng Quay Lại Phố Wall
Dell Đã Sẵn Sàng Quay Lại Phố Wall

Khoảng đầu tháng 07/2018, Dell thông báo kế hoạch dùng 21.7 tỷ USD để trao đổi cổ phiếu “Chuyển đổi không quyền kiểm soát” Tracking stock bằng một thế hệ cổ phiếu đại chúng mới của Dell.

 

Cổ phiếu tracking stock có tên là Dell Technologies Class V, được Dell công bố vào năm 2016, nằm trong kế hoạch sáp nhập với EMC. Kết quả của thương vụ sáp nhập là Dell có thêm quyền kiểm soát trong công ty sản xuất phần mềm ảo hóa VMWare. Với kế hoạch trao đổi cổ phiếu, các nhà đầu tư trên thị trường công khai có thể mua bán các cổ phiếu phản ánh giá trị đầy đủ của các ngành kinh doanh thuộc Dell Technologies, thay vì chỉ tập trung vào VMWare.

 

Động thái mới sẽ mở đường cho Dell quay lại thị trường chứng khoán sau 5 năm chuyển sang trạng thái đầu tư riêng, nhằm cải tổ công cuộc kinh doanh của hãng. Lần đầu tiên Dell gia nhập thị trường vào năm 1988. Jason Ader, chuyên gia phân tích của William Blair chia sẻ: “Với Dell, đây chính là cơ hội để công ty quay trở lại thị trường chứng khoán và đơn giản cấu trúc vốn”

 

Micheal Dell, Chủ tịch và CEO của Dell, trong tuyên bố mới nhất đã khẳng định rất tự hào để lèo lái công ty bước sang trang mới của lịch sử, tiếp tục hoàn thiện và phát triển, cùng lợi ích cho các khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và các nhân viên công ty.

 

Hồi năm 2013, tỷ phú Micheal Dell cùng sự hỗ trợ của công ty đầu tư tư nhân Silver Lake Partner đã mua lại công ty với giá gần 25 tỷ USD và đưa Dell rời thị trường chứng khoán, với kỳ vọng đem công việc kinh doanh ra khỏi vòng xoáy của Phố Wall. Thực tế, Dell đã luôn phải nỗ lực thoát ra khỏi sự phụ thuộc vào thị trường sản xuất PC khó khăn với sự cạnh tranh của các đối thủ như Apple và Samsung. Trong năm 2012, công ty đã mất tới 1/3 giá trị thị trường. Trong thông báo được đưa ra ngay sau khi rút Dell khỏi thị trường cổ phiếu đại chúng, CEO Dell đã chia sẻ: “Các cổ đông ngày càng đòi hỏi các kết quả ngắn hạn và thu về lợi nhuận; các tiến bộ kỹ thuật và đầu tư cũng bị ảnh hưởng theo. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào các lĩnh vực như đám mây cloud và phân tích xử lý, điều này có thể không phù hợp trong điều kiện của các công ty đại chúng”

 

Chuyên gia Glenn O'Donnell của Forrester Research nhận định quyết định quay trở lại của Dell dường như bị ảnh hưởng bởi các lợi ích tài chính của những đối tác khác như Silver Lake hơn là chính tỷ phú Dell. Kể cả khi gia nhập thị trường, ông vẫn nắm quyền lực lớn với vị trí chủ tịch và CEO, cùng 72% cổ phiếu chung của Dell Technologies.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.