Chính Phủ Uganda Thu Thuế Người Dân Dùng Mạng Xã Hội

04 Tháng Bảy 20181:44 SA(Xem: 441)
Chính Phủ Uganda Thu Thuế Người Dân Dùng Mạng Xã Hội
Chính Phủ Uganda Thu Thuế Người Dân Dùng Mạng Xã Hội

Tháng 06/2018, chính phủ Uganda, một quốc gia ở Châu Phi, đã chính thức thông qua đạo luật mới, yêu cầu người dân phải trả khoản phí tương đương 0.05 USD mỗi ngày để sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và WhatsApp...

 

Đầu tháng 07/2018, đạo luật chính thức có hiệu lực. Hàng triệu người dân Uganda đã hoảng hốt khi không thể truy cập mạng xã hội khi thức dậy vào sáng ngày 01/07/2018. Theo chính phủ Uganda, khoản phí sử dụng mạng xã hội được tạo ra nhằm hạn chế tin đồn, tin giả fake news phát tán trên mạng xã hội. Tổng thống Yoweri Museveni cho rằng những tin tức thất thiệt trên mạng xã hội đã khiến Uganda tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

 

Vì vậy, ngoài việc hạn chế, khoản tiền thu về sẽ được dùng để bù đắp những thiệt hại mà các tin đồn, fake news, trên mạng xã hội gây ra. Dù vậy, chính quyền Uganda vẫn chưa tiết lộ sẽ bù đắp bằng cách nào. Còn người dân Uganda đã tỏ ra thất vọng với đạo luật mới. Họ không phàn nàn về vấn đề tiền bạc, mà thay vào đó cho rằng đạo luật mới sẽ hạn chế quyền tự do ngôn luận trên mạng xã hội của người dân Uganda. Trong khi đó, một số người khác dùng VPN để lách luật dù biết sẽ phải đối mặt với án phạt nếu bị phát hiện. Các hãng cung cấp Intenet lớn tại Uganda như MTN, Airtel và Africell cũng đã mau chóng đưa ra thông báo, hướng dẫn người dùng cách nộp khoản phí mới.

 

Theo Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ người dân Uganda có cơ hội tiếp cận Internet hiện chỉ ở mức 22%. Và hiện nay Facebook, WhatsApp và Twitter là ba mạng xã hội phổ biến tại Uganda.

512Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.