Chính Phủ Uganda Thu Thuế Người Dân Dùng Mạng Xã Hội

04 Tháng Bảy 20181:44 SA(Xem: 152)
Chính Phủ Uganda Thu Thuế Người Dân Dùng Mạng Xã Hội
Chính Phủ Uganda Thu Thuế Người Dân Dùng Mạng Xã Hội

Tháng 06/2018, chính phủ Uganda, một quốc gia ở Châu Phi, đã chính thức thông qua đạo luật mới, yêu cầu người dân phải trả khoản phí tương đương 0.05 USD mỗi ngày để sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và WhatsApp...

 

Đầu tháng 07/2018, đạo luật chính thức có hiệu lực. Hàng triệu người dân Uganda đã hoảng hốt khi không thể truy cập mạng xã hội khi thức dậy vào sáng ngày 01/07/2018. Theo chính phủ Uganda, khoản phí sử dụng mạng xã hội được tạo ra nhằm hạn chế tin đồn, tin giả fake news phát tán trên mạng xã hội. Tổng thống Yoweri Museveni cho rằng những tin tức thất thiệt trên mạng xã hội đã khiến Uganda tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

 

Vì vậy, ngoài việc hạn chế, khoản tiền thu về sẽ được dùng để bù đắp những thiệt hại mà các tin đồn, fake news, trên mạng xã hội gây ra. Dù vậy, chính quyền Uganda vẫn chưa tiết lộ sẽ bù đắp bằng cách nào. Còn người dân Uganda đã tỏ ra thất vọng với đạo luật mới. Họ không phàn nàn về vấn đề tiền bạc, mà thay vào đó cho rằng đạo luật mới sẽ hạn chế quyền tự do ngôn luận trên mạng xã hội của người dân Uganda. Trong khi đó, một số người khác dùng VPN để lách luật dù biết sẽ phải đối mặt với án phạt nếu bị phát hiện. Các hãng cung cấp Intenet lớn tại Uganda như MTN, Airtel và Africell cũng đã mau chóng đưa ra thông báo, hướng dẫn người dùng cách nộp khoản phí mới.

 

Theo Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ người dân Uganda có cơ hội tiếp cận Internet hiện chỉ ở mức 22%. Và hiện nay Facebook, WhatsApp và Twitter là ba mạng xã hội phổ biến tại Uganda.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.