Tesla Bỏ Qua Bài Kiểm Tra Brake-and-roll Trên Model 3

05 Tháng Bảy 20182:00 SA(Xem: 513)
Tesla Bỏ Qua Bài Kiểm Tra Brake-and-roll Trên Model 3
Tesla Bỏ Qua Bài Kiểm Tra Brake-and-roll Trên Model 3

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang CNBC, để đạt được mục tiêu sản xuất xe, Tesla đã bỏ qua bài kiểm tra thắng xe “brake-and-roll” trên các mẫu xe Model 3 tại nhà máy Fremont.

 

Công ty đã đạt được chỉ tiêu tự đặt ra là sản xuất được 5,000 chiếc xe Model 3 mỗi tuần. Trước đó, Tesla đã trải qua nhiều quý mà không đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, cổ phiếu của Tesla đã tụt dốc hơn 7%. Cũng như các nhà sản xuất xe khác, công ty đang phải đối mặt với thuế quan mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 06/07/2018. Ngoài ra, CFRA đã hạ cấp cổ phiếu của Tesla, xuống mức nên bán, với lí do rằng tốc độ sản xuất của Tesla sẽ không bền vững.

 

Tesla chia sẻ rằng hãng đã dừng thử nghiệm thắng xe “break-and-roll” trên xe Model 3 vì đây là một bước dư thừa. Công ty cho biết: “Mỗi chiếc xe chúng tôi chế tạo đều trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt và phải đạt được những thông số kỹ thuật chính xác, bao gồm cả các bài kiểm tra thắng xe. Chính xác mà nói, chúng tôi lái thử tất cả những chiếc Model 3 trên các đường thử nghiệm để xác nhận rằng thắng xe và mô-men xoắn hoạt động tốt. Sẽ không có ngoại lệ”

 

Theo một chuyên gia trong ngành, bài kiểm tra “break-and-roll” là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất xe hơi, thường diễn ra trong giai đoạn cuối cùng. Bài kiểm tra nhằm đảm bảo rằng bánh xe của xe được căn chỉnh hoàn hảo, và nhằm kiểm tra hệ thống thắng và chức năng thắng bằng cách đẩy động cơ của xe lên một mức quay nhất định và quan sát phản ứng của chúng trên các máy dùng để chuẩn đoán.

 

Ron Harbour, nhà tư vấn tại Oliver Wyman, người viết cuốn “The Harbour Report”, một cuốn hướng dẫn sản xuất dùng cho toàn cầu, đã chia sẻ rằng sau khi mọi thứ được lắp đặt vào xe hơi trong quá trình sản xuất, một nhà sản xuất sẽ phải lấy làm may mắn nếu mọi thứ trong xe được căn chỉnh hoàn hảo. Ông chia sẻ: “Nếu bỏ bài kiểm tra“break-and-roll”, nhà sản xuất có khả năng sẽ có nhiều vấn đề về chất lượng với khách hàng. Tất cả các nhà máy đều làm điều này... Nó là một phần của việc hoàn thành quá trình xây dựng một chiếc xe”

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu những bài kiểm tra thắng xe sẽ được công ty thực hiện lại hay không. Công ty cũng xác nhận rằng hệ thống thắng xe và căn chỉnh trên các mẫu xe đều được kiểm tra ngay tại chỗ sau khi được lắp ráp hoàn chỉnh và trước khi được xuất xưởng khỏi nhà máy Fremont để giao cho các trung tâm bán xe và trung tâm dịch vụ. Tesla cũng đã thay đổi một số quy trình khác để đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Theo trang New York Times, Tesla đã giảm 6% số lượng mối hàn điểm ở phần dưới của chiếc Model 3 trong quá trình sản xuất.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.