Tesla Bỏ Qua Bài Kiểm Tra Brake-and-roll Trên Model 3

05 Tháng Bảy 20182:00 SA(Xem: 2796)
Tesla Bỏ Qua Bài Kiểm Tra Brake-and-roll Trên Model 3
Tesla Bỏ Qua Bài Kiểm Tra Brake-and-roll Trên Model 3

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang CNBC, để đạt được mục tiêu sản xuất xe, Tesla đã bỏ qua bài kiểm tra thắng xe “brake-and-roll” trên các mẫu xe Model 3 tại nhà máy Fremont.

 

Công ty đã đạt được chỉ tiêu tự đặt ra là sản xuất được 5,000 chiếc xe Model 3 mỗi tuần. Trước đó, Tesla đã trải qua nhiều quý mà không đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, cổ phiếu của Tesla đã tụt dốc hơn 7%. Cũng như các nhà sản xuất xe khác, công ty đang phải đối mặt với thuế quan mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 06/07/2018. Ngoài ra, CFRA đã hạ cấp cổ phiếu của Tesla, xuống mức nên bán, với lí do rằng tốc độ sản xuất của Tesla sẽ không bền vững.

 

Tesla chia sẻ rằng hãng đã dừng thử nghiệm thắng xe “break-and-roll” trên xe Model 3 vì đây là một bước dư thừa. Công ty cho biết: “Mỗi chiếc xe chúng tôi chế tạo đều trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt và phải đạt được những thông số kỹ thuật chính xác, bao gồm cả các bài kiểm tra thắng xe. Chính xác mà nói, chúng tôi lái thử tất cả những chiếc Model 3 trên các đường thử nghiệm để xác nhận rằng thắng xe và mô-men xoắn hoạt động tốt. Sẽ không có ngoại lệ”

 

Theo một chuyên gia trong ngành, bài kiểm tra “break-and-roll” là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất xe hơi, thường diễn ra trong giai đoạn cuối cùng. Bài kiểm tra nhằm đảm bảo rằng bánh xe của xe được căn chỉnh hoàn hảo, và nhằm kiểm tra hệ thống thắng và chức năng thắng bằng cách đẩy động cơ của xe lên một mức quay nhất định và quan sát phản ứng của chúng trên các máy dùng để chuẩn đoán.

 

Ron Harbour, nhà tư vấn tại Oliver Wyman, người viết cuốn “The Harbour Report”, một cuốn hướng dẫn sản xuất dùng cho toàn cầu, đã chia sẻ rằng sau khi mọi thứ được lắp đặt vào xe hơi trong quá trình sản xuất, một nhà sản xuất sẽ phải lấy làm may mắn nếu mọi thứ trong xe được căn chỉnh hoàn hảo. Ông chia sẻ: “Nếu bỏ bài kiểm tra“break-and-roll”, nhà sản xuất có khả năng sẽ có nhiều vấn đề về chất lượng với khách hàng. Tất cả các nhà máy đều làm điều này... Nó là một phần của việc hoàn thành quá trình xây dựng một chiếc xe”

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu những bài kiểm tra thắng xe sẽ được công ty thực hiện lại hay không. Công ty cũng xác nhận rằng hệ thống thắng xe và căn chỉnh trên các mẫu xe đều được kiểm tra ngay tại chỗ sau khi được lắp ráp hoàn chỉnh và trước khi được xuất xưởng khỏi nhà máy Fremont để giao cho các trung tâm bán xe và trung tâm dịch vụ. Tesla cũng đã thay đổi một số quy trình khác để đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Theo trang New York Times, Tesla đã giảm 6% số lượng mối hàn điểm ở phần dưới của chiếc Model 3 trong quá trình sản xuất.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).