Tesla Bỏ Qua Bài Kiểm Tra Brake-and-roll Trên Model 3

05 Tháng Bảy 20182:00 SA(Xem: 235)
Tesla Bỏ Qua Bài Kiểm Tra Brake-and-roll Trên Model 3
Tesla Bỏ Qua Bài Kiểm Tra Brake-and-roll Trên Model 3

Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang CNBC, để đạt được mục tiêu sản xuất xe, Tesla đã bỏ qua bài kiểm tra thắng xe “brake-and-roll” trên các mẫu xe Model 3 tại nhà máy Fremont.

 

Công ty đã đạt được chỉ tiêu tự đặt ra là sản xuất được 5,000 chiếc xe Model 3 mỗi tuần. Trước đó, Tesla đã trải qua nhiều quý mà không đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, cổ phiếu của Tesla đã tụt dốc hơn 7%. Cũng như các nhà sản xuất xe khác, công ty đang phải đối mặt với thuế quan mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 06/07/2018. Ngoài ra, CFRA đã hạ cấp cổ phiếu của Tesla, xuống mức nên bán, với lí do rằng tốc độ sản xuất của Tesla sẽ không bền vững.

 

Tesla chia sẻ rằng hãng đã dừng thử nghiệm thắng xe “break-and-roll” trên xe Model 3 vì đây là một bước dư thừa. Công ty cho biết: “Mỗi chiếc xe chúng tôi chế tạo đều trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt và phải đạt được những thông số kỹ thuật chính xác, bao gồm cả các bài kiểm tra thắng xe. Chính xác mà nói, chúng tôi lái thử tất cả những chiếc Model 3 trên các đường thử nghiệm để xác nhận rằng thắng xe và mô-men xoắn hoạt động tốt. Sẽ không có ngoại lệ”

 

Theo một chuyên gia trong ngành, bài kiểm tra “break-and-roll” là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất xe hơi, thường diễn ra trong giai đoạn cuối cùng. Bài kiểm tra nhằm đảm bảo rằng bánh xe của xe được căn chỉnh hoàn hảo, và nhằm kiểm tra hệ thống thắng và chức năng thắng bằng cách đẩy động cơ của xe lên một mức quay nhất định và quan sát phản ứng của chúng trên các máy dùng để chuẩn đoán.

 

Ron Harbour, nhà tư vấn tại Oliver Wyman, người viết cuốn “The Harbour Report”, một cuốn hướng dẫn sản xuất dùng cho toàn cầu, đã chia sẻ rằng sau khi mọi thứ được lắp đặt vào xe hơi trong quá trình sản xuất, một nhà sản xuất sẽ phải lấy làm may mắn nếu mọi thứ trong xe được căn chỉnh hoàn hảo. Ông chia sẻ: “Nếu bỏ bài kiểm tra“break-and-roll”, nhà sản xuất có khả năng sẽ có nhiều vấn đề về chất lượng với khách hàng. Tất cả các nhà máy đều làm điều này... Nó là một phần của việc hoàn thành quá trình xây dựng một chiếc xe”

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu những bài kiểm tra thắng xe sẽ được công ty thực hiện lại hay không. Công ty cũng xác nhận rằng hệ thống thắng xe và căn chỉnh trên các mẫu xe đều được kiểm tra ngay tại chỗ sau khi được lắp ráp hoàn chỉnh và trước khi được xuất xưởng khỏi nhà máy Fremont để giao cho các trung tâm bán xe và trung tâm dịch vụ. Tesla cũng đã thay đổi một số quy trình khác để đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Theo trang New York Times, Tesla đã giảm 6% số lượng mối hàn điểm ở phần dưới của chiếc Model 3 trong quá trình sản xuất.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.