Chi Tiết Cụ Thể 52 Công Ty Mà Facebook Đã Chia Sẻ Dữ Liệu

05 Tháng Bảy 20182:40 SA(Xem: 729)
Chi Tiết Cụ Thể 52 Công Ty Mà Facebook Đã Chia Sẻ Dữ Liệu
Chi Tiết Cụ Thể 52 Công Ty Mà Facebook Đã Chia Sẻ Dữ Liệu

Khoảng đầu tháng 07/2018, sau vụ scandal rò rỉ dữ liệu của gần 50 triệu tài khoản người dùng, Facebook vẫn đang tiếp tục chìm trong khủng hoảng khi ngày càng nhiều vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng bị vạch trần.

 

Tháng 06/2018, trang New York Times đã chia sẻ một danh sách gồm cho các công ty và nhà sản xuất mà Facebook đã chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng như Qualcomm và bao gồm cả những nhà cung cấp dịch vụ di động như AT & T. Nhưng bản báo cáo chưa đưa ra được con số cụ thể và tên của các công ty liên quan.

 

Tháng 07/2018, một bản báo cáo mới dài hơn 700 trang được Facebook gửi đến Quốc hội Mỹ đã phơi bày nhiều sự thật. Trong bản báo cáo có ghi rằng, Facebook đã thừa nhận đã chia sẻ dữ liệu người dùng với 52 công ty sản xuất phần cứng và phần mềm khác nhau trên toàn thế giới. Trong bản báo cáo mới, nhiều công ty trong số đó chưa hề được tiết lộ trong báo cáo lần trước. Danh sách mới đã tăng lên đến 52 công ty khác nhau, bao gồm nhiều công ty công nghệ lớn như Apple, Microsoft, Amazon và một số công ty của Trung Quốc có quan hệ đối tác dữ liệu như Huawei,...

 

Theo Facebook, những "quan hệ đối tác" khác nhau nhằm nỗ lực chia sẻ dữ liệu để nhằm cải thiện khả năng và cách thức hoạt động trên các nền tảng và thiết bị khác nhau. Hãng cho biết: “Chúng tôi hỗ trợ các công ty để xây dựng phiên bản tích hợp Facebook cho nhiều các thiết bị, hệ điều hành và các sản phẩm khác, mà chúng tôi và các đối tác muốn cung cấp cho người dùng cách để nhận trải nghiệm từ Facebook. Những tích hợp được xây dựng bởi đối tác của chúng tôi, cho người dùng và đã được Facebook phê duyệt”

 

Báo cáo còn chỉ ra rằng, Facebook đã nêu chi tiết về sự khác biệt giữa quan hệ với các công ty lớn như Apple và các nhóm phát triển riêng lẻ sử dụng nền tảng của nhà phát triển. Công ty đã làm việc chặt chẽ với các hãng như Microsoft, Apple và BlackBerry đặc biệt là các hệ điều hành iOS và Android để đảm bảo Facebook hoạt động hiệu quả trên các thiết bị di động:

 

Facebook còn cho biết đã kết thúc hợp đồng thoả thuận chia sẻ dữ liệu với 38 trong 52 công ty và tiếp tục ngừng cung cấp với 7 công ty vào cuối tháng 10/2018. Tuy nhiên, Facebook không có ý định ngừng đối tác với các công ty như Amazon, Apple và Tobii, một ứng dụng giúp người thiểu năng dùng Facebook, và sẽ tiếp tục chia sẻ dữ liệu với Mozilla, Alibaba và Opera để cho phép người dùng nhận thông báo Facebook trên các trình duyệt.

 

Danh sách đầy đủ 52 công ty mà Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng, những công ty có ghi chú “đang trong quá trình chấm dứt” là Facebook đang trong quá trình chấm dứt thoả thuận đối tác, còn ghi chú “tiếp tục” nghĩa là hãng sẽ tiếp tục cung cấp nhưng không cho phép các công ty truy cập vào dữ liệu bạn bè của người dùng:

 1. Accedo

 2. Acer

 3. Airtel

 4. Alcatel / TCL

 5. Alibaba (tiếp tục)

 6. Amazon (đang trong quá trình chấm dứt)

 7. Apple (đang trong quá trình chấm dứt)

 8. AT&T

 9. Blackberry

 10. Dell

 11. DNP

 12. Docomo

 13. Garmin

 14. Gemalto (đang trong quá trình chấm dứt)

 15. HP / Palm

 16. HTC

 17. Huawei

 18. INQ

 19. Kodak

 20. LG

 21. MediaTek / Mstar

 22. Microsoft

 23. Miyowa / Hape Esia

 24. Motorola / Lenovo

 25. Mozilla (tiếp tục)

 26. Myriad (đang trong quá trình chấm dứt)

 27. Nexian

 28. Nokia (đang trong quá trình chấm dứt)

 29. Nuance

 30. O2

 31. Opentech ENG

 32. Opera Software (tiếp tục)

 33. OPPO

 34. Orange

 35. Pantech

 36. PocketNet

 37. Qualcomm

 38. Samsung (đang trong quá trình chấm dứt)

 39. Sony

 40. Sprint

 41. T-Mobile

 42. TIM

 43. Tobii (đang trong quá trình chấm dứt)

 44. U2topia (đang trong quá trình chấm dứt)

 45. Verisign

 46. Verizon

 47. Virgin Mobile

 48. Vodafone (đang trong quá trình chấm dứt)

 49. Warner Bros

 50. Western Digital

 51. Yahoo (đang trong quá trình chấm dứt)

 52. Zing Mobile (đang trong quá trình chấm dứt)
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.