ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ

10 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 249)
ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ
ZTE Sa Thải Ban Giám Đốc Công Ty Theo Yêu Cầu Của Mỹ

Khoảng đầu tháng 07/2018, ZTE đã nhanh chóng tuân thủ những yêu cầu từ phía Mỹ, bằng cách sa thải toàn bộ đội ngũ những giám đốc, từ CEO, CFO, CTO,...

 

Hãng cũng đã công bố một đội ngũ giám đốc cấp cao mới, bao gồm ông Xu Ziyang, từng là giám đốc điều hành cũ của ZTE tại Châu Âu, người sẽ trở thành CEO mới của ZTE. Ngoài việc bổ nhiệm một CEO mới, ZTE cũng đã giao chức phó chủ tịch điều hành cho 3 quan chức của công ty, và một vị quan chức thứ tư sẽ trở thành CFO mới của ZTE.

 

Lý do ZTE bị phía Mỹ yêu cầu thay thế toàn bộ quan chức cấp cao trong công ty là vì họ cho rằng bằng việc thay thế đội ngũ lãnh đạo, công ty sẽ không còn liên quan tới những người phải chịu trách nhiệm cho việc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran, vụ việc đã đẩy ZTE vào tình thế tiến thoái lưỡng nan hiện nay.

 

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng kể cả sau khi có những thay đổi nhân sự cấp cao, mọi thứ vẫn sẽ không thay đổi. Ông Derek Scissors từ Viện Doanh nghiệp Mỹ cho rằng thế lực kiểm soát nằm bên ngoài công ty, chứ không phải là một người trong hội đồng quản trị. Kể cả khi ZTE có thể tìm cách tránh được những lệnh trừng phạt khác từ phía Quốc hội, họ đã và đang phải hứng chịu nhiều tổn thất, giá cổ phiếu đã giảm hơn 50% kể từ đầu tháng 06/2018. Vì thế, dù ZTE có thể không phải đóng cửa, chặng đường hồi phục phía trước vẫn còn dài và nhiều chông gai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.