Tổng Thống Donald Trump Dùng Số Điện Thoại Cá Nhân Gọi Cho Các Nhà Lãnh Đạo Khác Trên Thế Giới

09 Tháng Bảy 20181:26 SA(Xem: 7836)
Tổng Thống Donald Trump Dùng Số Điện Thoại Cá Nhân Gọi Cho Các Nhà Lãnh Đạo Khác Trên Thế Giới
Tổng Thống Donald Trump Dùng Số Điện Thoại Cá Nhân Gọi Cho Các Nhà Lãnh Đạo Khác Trên Thế Giới

Khoảng đầu tháng 07/2018, người ta phát hiện ra rằng, Tổng thống Donald Trump đã cống bố số điện thoại cá nhân cho nhà lãnh đạo các nước ngay sau khi nhậm chức.

 

Các quan chức tại Nhà Trắng đã hoảng hốt khi bỗng dưng một bản tóm tắt nội dung cuộc trò chuyện với ông với Thủ tướng Canada xuất hiện mà họ không hề hay biết. Theo trang Washington Post, trợ lý Nhà Trắng hoàn toàn không biết điều này cho đến khi các quan chức Canada công bố bản tóm tắt cuộc hội thoại giữa tổng thống Trump và Thủ tướng Justin Trudeau. Một quan chức cấp cao của Mỹ chia sẻ: “Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra”. Theo các báo cáo, trong suốt cuộc gọi, thủ tướng Trudeau đã phản đối tuyên bố từ ông Donald Trump và chính quyền của ông về sự mất cân bằng thương mại giữa hai nước.

 

Theo thông lệ, cuộc gọi giữa các nhà lãnh đạo các nước thường được lên kế hoạch trước và sắp xếp sẵn nội dung, đồng thời có sự tham vấn của các cố vấn cấp cao chẳng hạn như cố vấn an ninh quốc gia. Sau đó, cuộc đối thoại sẽ được tóm lược và đưa ra thành một bản tuyên bố công khai.

 

Theo tuyên bố công khai từ cuộc gọi của Trump với Trudeau, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về thương mại sữa và gỗ nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Các quan chức được cho là phải dựa vào trí nhớ của tổng thống Trump để báo cáo lại về nội dung cuộc gọi. Tuyên bố công khai cho biết: “Đó là một cuộc gọi rất thân thiện”.

 

Sau vụ việc, giới quan chức Mỹ yêu cầu tổng thống Donald Trump phải tuân theo luật hồ sơ liên bang và chuyển hướng tất cả các cuộc gọi với các nhà lãnh đạo nước ngoài đến phòng xử lý tình huống.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).