Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO

09 Tháng Bảy 20182:08 SA(Xem: 3356)
Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO
Bắt Giữ Nghi Phạm Đánh Cắp Và Rao Bán Phần Mềm Giám Sát Của NSO

Khoảng đầu tháng 07/2018, một lập trình viên đã bị bắt giữ tại Israel vì rao bán các công cụ giám sát bị đánh cắp của NSO trị giá tới 50 triệu USD.

 

Được biết, phần mềm bị đánh cắp được cho là của công ty an ninh NSO, còn lập trình viên phạm tội là cựu nhân viên đã đánh cắp phần code sau khi biết mình sắp bị sa thải. NSO trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện thông tin về những phần mềm được phát triển bởi công ty được sử dụng để hack điện thoại iPhone vào năm 2016. Hay các phần mềm NSO có dính dáng tới một vụ bê bối theo dõi gián điệp tại Mexico. Bộ Tư pháp Israel khẳng định nếu việc mua bán được thực hiện thành công an ninh quốc gia chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

 

Trong thông cáo mới nhất, Bộ Tư pháp Israel cho biết bị cáo là một lập trình viên cấp cao tại NSO và có thể tiếp cận các hệ thống phát triển của công ty, bao gồm cả hệ thống lưu trữ mã nguồn. Sau khi đánh cắp các đoạn code, nghi phạm đã rao bán chúng trên thị trường chợ đen với giá 50 triệu USD dưới hình thức tiền mã hóa để tránh bị phát hiện.

 

Cá nhân ẩn danh đề nghị mua phần mềm đã liên hệ với NSO trước khi vụ mua bán diễn ra. Do đó, một cái bẫy đã được triển khai nhằm dụ nghi phạm xuất hiện và bắt gọn. Lập trình viên đã bị cáo buộc phạm các tội ăn cắp, có ý định xâm phạm an ninh quốc gia, thực hiện giao dịch quốc phòng không được phép và can thiệp vào hệ thống máy tính. Trong khi đó, luật sư của bị cáo tuyên bố khách hàng của mình không hề có ý định xấu liên quan tới an ninh quốc gia và tin tưởng tòa án sẽ đem lại công bằng và sự thật cho những cáo buộc đã được đưa ra.

515Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).