YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả

10 Tháng Bảy 20181:23 SA(Xem: 374)
YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả
YouTube Chi 25 Triệu USD Cho Kế Hoạch Chống Nạn Tin Giả

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, YouTube sẽ bắt đầu bổ sung thêm liên kết đến các bài báo để chống lại vấn nạn tin giả Fake news, đồng thời mời các ngôi sao nổi tiếng dạy trẻ em cách nhận biết tin chính thống.

 

Ngoài việc liên kết đến các bài báo trong kết quả tìm kiếm, YouTube cũng sẽ bổ sung thông tin từ những bên thứ ba như Wikipedia, Encyclopaedia Britannica về các chủ đề có nhiều thông tin xuyên tạc được chia sẻ. Đây là một phần trong sáng kiến Google News Initiative 300 triệu USD được công ty thông báo hồi tháng 03/2018, nhằm chống lại Fake news trên nền tảng và giúp các nhà xuất bản kiếm thêm thu nhập. Blog mới của YouTube cũng giải thích đang làm gì với 25 triệu USD trong ngân sách. YouTube tập trung vào 3 lĩnh vực chính. Hãng đã tạo ra một nhóm cộng tác với những hãng tin như Vox Media, Jovem Pan và India Today cùng với các chuyên gia truyền thông để cải thiện tin tức trên YouTube. Công ty đã gây quỹ tại 20 thị trường nhằm giúp các trang tin tức nâng cao năng lực video.

 

YouTube cũng cập nhật ứng dụng và trang chủ để làm nổi bật tin tức quan trọng. Các thẻ Top News và Breaking News hiển thị video từ nguồn tin chính thống đã được xác minh. Nó cũng hiển thị nhiều tin tức địa phương hơn trên ứng dụng TV. Ngoài ra, YouTube còn tiếp cận các ngôi sao nổi tiếng trên nền tảng của hãng như Ingrid Nilsen, Mark Watson, John Green, ASAP Science, Destin Sandlin và Alonzo Lerone để hướng dẫn trẻ em nhận biết về Fake news.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.