Bose Và Beats Cùng Giải Quyết Tranh Chấp Bản Quyền Về Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Để Tránh Phải Ra Tòa

13 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 6322)
Bose Và Beats Cùng Giải Quyết Tranh Chấp Bản Quyền Về Công Nghệ Khử Tiếng Ồn Để Tránh Phải Ra Tòa

blank
Hai hãng sản xuất tai nghe di động Bose và Beats công khai tranh giành bản quyền công nghệ khử tiếng ồn nhưng đã không dắt nhau ra hầu tòa. Hãng Bose đã đồng ý bác bỏ đơn kiện Beats vi phạm bản quyền bằng sáng chế vào tháng Bảy, 2014. Theo đó, hãng Beats bị tố đã đánh cắp ý tưởng về công nghệ khử tiếng ồn. Tai nghe QuietComfort của hãng được xem là sản phẩm tốt nhất giúp loại bỏ tiếng ồn. Công nghệ này là chìa khóa thành công trong kinh doanh của hãng Bose.

Bose đệ đơn lên tòa nhằm mục đích ngăn chặn Beats nhập khẩu các headphone Studio và Studio Wireless vào thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, luật sư hai bên cho biết tranh chấp đã đạt được một thỏa thuận và yêu cầu ITC (Ủy Ban Thương Mại Quốc Tế) ngừng việc điều tra. Nhờ đó, hai công ty sẽ không phải đối đầu tại tòa.

Tuy nhiên, Bose và Beats vẫn còn nhiều cạnh tranh với nhau trong việc đưa headphone của họ đến với khách hàng. Bose đã ký một hợp đồng đắt giá với NFL (giải đấu bóng bầu dục quốc gia tại Hoa Kỳ) để cho các headphone của họ trở thành thương hiệu “chính thức” (và duy nhất) tại giải đấu – các cầu thủ sẽ bị phạt nếu mang headphone của Beats trong thời gian thi đấu.

Trong khi Beats Electronics đã được Apple mua lại với giá 3 tỷ USD. Theo thông tin từ trang Macrumors, Apple sẽ sớm cho ngừng bán toàn bộ dòng sản phẩm của hãng Bose tại chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình. Tức là ngoài tai nghe, các sản phẩm khác của Bose như SoundLink Mini và SoundLink III Spearker rất có thể sẽ bốc hơi khỏi các kệ Apple Store. Beats và Bose sẽ không có bất kì một cuộc chiến pháp lý nào, nhưng dường như sự cạnh tranh giữa 2 công ty đang trở nên khá nghiêm trọng. 

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.