Hacker Hack Vào Trạm Xăng, Đánh Cắp 600 Gallon Xăng

10 Tháng Bảy 20182:22 SA(Xem: 1092)
Hacker Hack Vào Trạm Xăng, Đánh Cắp 600 Gallon Xăng
Hacker Hack Vào Trạm Xăng, Đánh Cắp 600 Gallon Xăng

Khoảng đầu tháng 07/2018, có 2 kẻ tình nghi đã hack vào một trạm xăng ở Detroit, Mỹ và đánh cắp gần 600 gallon (khoảng 2,300 lít xăng) trị giá khoảng 1800 USD. Vụ việc xảy ra trong khoảng 90 phút, giữa ban ngày, và các nhân viên cây xăng không thể làm gì được.

 

Theo đó, vụ việc xảy ra ở trạm xăng cách trung tâm Detroit khoảng 15 phút chạy xe và sau đó có ít nhất khoảng 10 chiếc xe khác được hưởng lợi từ dòng xăng chảy ra không ngớt sau đó. Hiện cảnh sát địa phương vẫn đang truy tìm 2 tên thủ phạm.

 

Những thông tin điều tra sơ bộ cho thấy cách làm của 2 tên trộm là dùng một kiểu thiết bị điều khiển từ xa, cho phép chúng có thể kiểm soát được vòi bơm và chiếm quyền điều khiển của nhân viên trạm xăng. Các nhà điều tra dự đoán rằng 2 hacker đã tấn công vào hệ thống phần mềm quản lý nhiên liệu tại trạm xăng. Thực tế, từ hồi đầu năm 2018, các phần mềm đã bị cảnh báo là có chứa những lỗ hổng hacker có thể khai thác để xâm nhập trái phép, điều chỉnh giá xăng hoặc thậm chí là đánh cắp nhiên liệu. Các chuyên gia đã xếp các dạng phần mềm tương tự là dễ bị tấn công bởi thường dùng giao diện dựa trên nền web, lại có quá nhiều lỗ hổng kém an toàn.

 

Cho tới tháng 07/2018, vụ đánh cắp 2,300 lít xăng vẫn còn nhiều điều chưa sáng tỏ, đặc biệt về mặt kỹ thuật. Thi dụ như kẻ cắp đã dùng thiết bị như thế nào và làm sao họ có thể chiếm quyền điều khiển tới mức các nhân viên cây xăng không thể tắt hệ thống máy bơm. Một nhân viên cây xăng kể lại: “Tôi đã cố tắt nó như không được. Tôi thử tắt bằng màn hình nhưng nó không hề hoạt động. Tôi thử tắt hệ thống nhưng cũng không thành công”. Cuối cùng là các nhân viên phải dùng hệ thống khẩn cấp và báo cảnh sát.

 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ trộm xăng. Vài tháng trước đó, loại hình tội phạm trộm ở cây xăng đã và đang trở thành xu hướng. Cách làm của những vụ trước cũng là dùng một công cụ điều khiển từ xa để đánh cắp 800 USD tiền xăng, gần nhất là xảy ra thêm vụ phát hiện nhân viên BP ở New Jersey đã can thiệp vào dữ liệu máy tính trong nhiều năm và ăn cắp số tiền hơn 300,000 USD của công ty.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.