Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải

11 Tháng Bảy 20181:44 SA(Xem: 790)
Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải
Tesla Sẽ Xây Dựng Nhà Máy Ở Thượng Hải

Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đã ký một thỏa thuận với các cơ quan chức năng ở Thượng Hải, Trung Quốc, để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện với sản lượng 500,000 xe mỗi năm.

 

Theo đó, nhà máy mới sẽ có tên chính thức là Gigafactory 3, nằm tại Lingang, gần khu thương mại tự do của Thượng Hải. Trước đó, vào tháng 05/2018, công ty Tesla Motors Hong Kong đã được cấp phép để mở chi nhánh mới tại Thượng Hải. Số vốn được tiết lộ ở thời điểm đó là 16 triệu USD.

 

Dự kiến, đây sẽ là nhà máy sản xuất 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc, và có thể là đầu tư lớn nhất ở nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất của Thượng Hải. Tổng số vốn cho nhà máy của Tesla được dự đoán có thể hơn 5.5 tỷ USD. Biên bản ghi nhớ được ký bởi Tesla, cũng xác nhận rằng Gigafactory 3 sẽ kết hợp các chức năng nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán hàng.

 

Trang tạp chí tài chính Caijing cho biết, việc xây dựng nhà máy sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019. Dự kiến thời gian bắt đầu sản xuất sẽ từ năm 2020. Ngoài ra, nhiều khả năng chỉ có Model Y được sản xuất tại Châu Á, không bao gồm các dòng xe khác như Model S hay Model X.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.