Tài Liệu Về Drone Của Quân Đội Mỹ Được Rao Bán Trên Web Đen

12 Tháng Bảy 20181:23 SA(Xem: 523)
Tài Liệu Về Drone Của Quân Đội Mỹ Được Rao Bán Trên Web Đen
Tài Liệu Về Drone Của Quân Đội Mỹ Được Rao Bán Trên Web Đen

Trong quá trình giám sát hoạt động của các tổ chức tội phạm trên các web chợ đen hồi tháng 06/2018, Insikt Group - một nhóm chuyên đi tìm và cảnh báo về các mối đe dọa trên mạng của công ty công nghệ Recorded Future, Mỹ, đã phát hiện thấy những thông tin nhạy cảm liên quan đến quân sự của Mỹ đang bị rao bán.

 

Theo đó, một hacker nói tiếng Anh có vẻ như đã có được tài liệu về chiếc drone MQ-9 Reaper – máy bay không người lái rất nổi tiếng của không quân Mỹ. Điều đáng chú ý là người này chỉ đưa ra mức giá từ 150 - 200 USD cho tập tài liệu quý giá.

 

Qua phân tích, các chuyên gia cho rằng bên trong tập tài liệu có chứa những thông tin rất nhạy cảm, bao gồm “Sách hướng dẫn bảo trì MQ-9 Reaper, danh sách các quân nhân chịu trách nhiệm bảo trì, Hướng dẫn bảo dưỡng xe tăng M1 Abrams, Khóa học sinh tồn và các tài liệu về thiết bị nổ cảm ứng IED”. Ngoài ra, Insikt còn nghi ngờ có thể một tập tài liệu khác cũng đã bị đánh cắp từ một quan chức của quân đội Mỹ hoặc Lầu Năm Góc, nhưng thông tin vẫn chưa được xác nhận.

 

Trong quá trình điều tra, Insikt Group xác định rằng các hacker đã thu được những tài liệu mật bằng cách truy cập vào một router Netgear đặt ở căn cứ không quân Creech thông qua một lỗ hổng FTP. Hồi năm 2016, các nhà nghiên cứu an ninh mạng từng phát hiện một lỗ hổng tương tự ở các router. Sau khi lấy được quyền truy cập vào router, hacker có thể xâm nhập vào máy tính của một chỉ huy và đánh cắp bộ nhớ cache của các tài liệu nhạy cảm. Có được thông tin nhạy cảm cũng có nghĩa là có thể khai thác để tìm ra khả năng tác chiến và điểm yếu của MQ-9 Reaper.

 

Insikt Group cho rằng việc hacker bán những tài liệu tương tự trên chợ đen online là điều rất hiếm. Trong quá trình trao đổi với các hacker, nhóm chuyên gia cho biết họ còn liên tục khoe khoang về khả năng truy cập vào những thước phim nhạy cảm mà máy bay không người lái quay lại được. Các hacker được đánh giá là có kỹ năng chuyên môn vừa phải, nhưng đã có thể xác định và khai thác lỗ hổng bảo mật trong suốt 1 tuần. Quân đội Mỹ hiện vẫn chưa đánh giá được mức độ của hành vi xâm phạm, nhưng cho biết sẽ tiến hành điều tra ngay lập tức.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.