Tài Liệu Về Drone Của Quân Đội Mỹ Được Rao Bán Trên Web Đen

12 Tháng Bảy 20181:23 SA(Xem: 240)
Tài Liệu Về Drone Của Quân Đội Mỹ Được Rao Bán Trên Web Đen
Tài Liệu Về Drone Của Quân Đội Mỹ Được Rao Bán Trên Web Đen

Trong quá trình giám sát hoạt động của các tổ chức tội phạm trên các web chợ đen hồi tháng 06/2018, Insikt Group - một nhóm chuyên đi tìm và cảnh báo về các mối đe dọa trên mạng của công ty công nghệ Recorded Future, Mỹ, đã phát hiện thấy những thông tin nhạy cảm liên quan đến quân sự của Mỹ đang bị rao bán.

 

Theo đó, một hacker nói tiếng Anh có vẻ như đã có được tài liệu về chiếc drone MQ-9 Reaper – máy bay không người lái rất nổi tiếng của không quân Mỹ. Điều đáng chú ý là người này chỉ đưa ra mức giá từ 150 - 200 USD cho tập tài liệu quý giá.

 

Qua phân tích, các chuyên gia cho rằng bên trong tập tài liệu có chứa những thông tin rất nhạy cảm, bao gồm “Sách hướng dẫn bảo trì MQ-9 Reaper, danh sách các quân nhân chịu trách nhiệm bảo trì, Hướng dẫn bảo dưỡng xe tăng M1 Abrams, Khóa học sinh tồn và các tài liệu về thiết bị nổ cảm ứng IED”. Ngoài ra, Insikt còn nghi ngờ có thể một tập tài liệu khác cũng đã bị đánh cắp từ một quan chức của quân đội Mỹ hoặc Lầu Năm Góc, nhưng thông tin vẫn chưa được xác nhận.

 

Trong quá trình điều tra, Insikt Group xác định rằng các hacker đã thu được những tài liệu mật bằng cách truy cập vào một router Netgear đặt ở căn cứ không quân Creech thông qua một lỗ hổng FTP. Hồi năm 2016, các nhà nghiên cứu an ninh mạng từng phát hiện một lỗ hổng tương tự ở các router. Sau khi lấy được quyền truy cập vào router, hacker có thể xâm nhập vào máy tính của một chỉ huy và đánh cắp bộ nhớ cache của các tài liệu nhạy cảm. Có được thông tin nhạy cảm cũng có nghĩa là có thể khai thác để tìm ra khả năng tác chiến và điểm yếu của MQ-9 Reaper.

 

Insikt Group cho rằng việc hacker bán những tài liệu tương tự trên chợ đen online là điều rất hiếm. Trong quá trình trao đổi với các hacker, nhóm chuyên gia cho biết họ còn liên tục khoe khoang về khả năng truy cập vào những thước phim nhạy cảm mà máy bay không người lái quay lại được. Các hacker được đánh giá là có kỹ năng chuyên môn vừa phải, nhưng đã có thể xác định và khai thác lỗ hổng bảo mật trong suốt 1 tuần. Quân đội Mỹ hiện vẫn chưa đánh giá được mức độ của hành vi xâm phạm, nhưng cho biết sẽ tiến hành điều tra ngay lập tức.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.