Xuất Hiện Thêm Một Số Chi Tiết Mới Về Dự Án Xe Tự Lái Của Apple

12 Tháng Bảy 20181:56 SA(Xem: 568)
Xuất Hiện Thêm Một Số Chi Tiết Mới Về Dự Án Xe Tự Lái Của Apple
Xuất Hiện Thêm Một Số Chi Tiết Mới Về Dự Án Xe Tự Lái Của Apple

Tháng 07/2018, Apple đã kiện một cựu nhân viên vì đã đánh cắp bí mật thương mại. Tuy nhiên, trong các tờ khai liên quan đến vụ việc, Apple đã vô tình hé lộ quy mô của dự án hệ thống xe tự lái của hãng, có đến 5,000 nhân viên đang phát triển công nghệ này hoặc ít nhất là biết về dự án.

 

Theo đơn khiếu nại hình sự tại toà án liên bang ở Santa Clara, California, Xiaolang Zhang, cựu nhân viên mà Apple đã tuyển dụng để phát triển phần mềm và phần cứng cho những chiếc xe tự lái vào tháng 12/2015, hiện đang bị buộc tội vì đã tải xuống các tệp tin có thông tin độc quyền trong thời gian nghỉ thai sản vợ sinh con.

 

Theo đơn kiện của Apple, Zhang chia sẻ với Apple rằng anh muốn rời bỏ công ty để gia nhập X-Motors, có trụ sở ở Quảng Châu, Trung Quốc, sau khi trở về từ đợt nghỉ phép. Trong đợt nghỉ phép, camera an ninh đã cho thấy anh Zhang đã quay trở lại công ty vào sau 9 giờ tối của một ngày thứ Bảy. Hành động là vi phạm quy định của công ty. Anh cũng đã để lại một bàn phím máy tính, một vài đường cáp và một chiếc hộp lớn.

 

Theo khiếu nại, có khoảng 5,000 nhân viên trong số 135,000 nhân viên của Apple (3.7%) đã được biết về Dự án. Trong số đó, có 2700 nhân viên được chỉ định là nhân viên cốt lõi của dự án. Họ có quyền truy cập vào các cơ sở dữ liệu nhất định. Những thuật ngữ được tiết lộ là để miêu tả những người đang làm việc trong dự án hoặc biết về dự án xe tự lái của công ty và những công nghệ liên quan. Bản khiếu nại cũng cho biết: “Dù Apple đã đưa ra nhiều tuyên bố chung cho báo chí về việc có hứng thú với xe tự lái, nhưng những chi tiết của nghiên cứu và phát triển của Apple cho dự án được bảo vệ chặt chẽ và không được tiết lộ công khai”

 

Vai trò của anh Zhang tại Apple là thiết kế và thử nghiệm các bảng mạch để phân tích dữ liệu cảm biến. Anh đã thừa nhận với Apple và FBI về việc đã lấy dữ liệu của công ty và đã gửi nó đến một máy tính cá nhân. Những báo cáo về công nghệ xe tự lái của Apple đã bắt đầu nổi lên từ nhiều năm trước. Apple đã nhận được nhiều giấy phép để thử nghiệm xe tự lái tại California và cũng đã thuê một giám đốc điều hành từ Waymo, đơn vị xe tự lái của Alphabet.

 

Công ty chia sẻ trong một tuyên bố: “Apple luôn chú trọng đến vấn đề bảo mật và bảo vệ tài sản trí tuệ. Chúng tôi đang làm việc với chính quyền về vấn đề và sẽ làm mọi điều có thể để đảm bảo rằng bất cứ cá nhân nào liên quan đến vụ việc sẽ phải chịu trách nhiệm cho hành động của họ”. Xiaolang Zhang sẽ phải đối mặt với bản án 10 năm tù và khoản phạt 250,000 USD.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Bảy 20186:32 CH
Khách
Can phat de trung tri nhung ke phan phuc, de ngan chan nhung ke sap sua hay co dung y phan phuc.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.