Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?

12 Tháng Bảy 20182:02 SA(Xem: 2671)
Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?
Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện đã đặt một câu hỏi khá thú vị trong thư gửi CEO Apple, Tim Cook. Phần lớn trong thư tập trung vào những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Câu hỏi được cho là phản hồi của các nhà lập pháp với lập trường công khai của CEO Tim Cook, cương quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Lập trường đi ngược lại với những công ty công nghệ lớn khác của Silicon Valley.

 

Ý chính về những gì mà Hạ viện đã hỏi Tim Cook trong thư là: “Người dùng Apple thường xuyên được truy cập vào các ứng dụng thông qua App Store, những ứng dụng như ông đã nhấn mạnh, là đi ngược lại với những giá trị của Apple, bao gồm các ứng dụng của Google và Facebook. Nếu Apple cương quyết muốn bảo vệ người dùng đến vậy, tại sao hãng vẫn cho phép những ứng dụng của Google và Facebook tung hoành trên App Store?”

 

Ngoài ra, các nhà lập pháp cũng muốn biết thêm về một số thông tin, như cách dữ liệu được thu thập, và các tin liên quan. Thư gửi cho Cook có viết: “Chúng tôi viết cho ông hôm nay để hỏi thêm về khả năng của những thiết bị iPhone của Apple, đặc biệt là trong mảng thu thập và sử dụng dữ liệu của người dùng và tính năng của microphone của iPhone. Những báo cáo gần đây cho thấy dữ liệu của người dùng đã bị thu thập thông qua những chiếc iPhone, bao gồm thông tin dữ liệu và các cuộc thu âm của người dùng, và chúng có thể bị sử dụng bằng những cách mà người dùng không hề mong đợi”

 

Xoay quanh những câu hỏi về App Store, CEO Tim Cook thường không đi sâu vào chủ đề, và nhất quyết không tiết lộ một nguyên nhân tiềm tàng có thể khiến Apple phải loại Facebook ra khỏi App Store. Nên câu trả lời của Tim Cook trong bức thư phản hồi có thể sẽ làm rõ hơn về quan điểm của ông nói riêng, và của Apple nói chung, về Facebook và Google, về quyền riêng tư và an ninh dữ liệu của người dùng.

 

516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).