Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?

12 Tháng Bảy 20182:02 SA(Xem: 196)
Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?
Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện đã đặt một câu hỏi khá thú vị trong thư gửi CEO Apple, Tim Cook. Phần lớn trong thư tập trung vào những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Câu hỏi được cho là phản hồi của các nhà lập pháp với lập trường công khai của CEO Tim Cook, cương quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Lập trường đi ngược lại với những công ty công nghệ lớn khác của Silicon Valley.

 

Ý chính về những gì mà Hạ viện đã hỏi Tim Cook trong thư là: “Người dùng Apple thường xuyên được truy cập vào các ứng dụng thông qua App Store, những ứng dụng như ông đã nhấn mạnh, là đi ngược lại với những giá trị của Apple, bao gồm các ứng dụng của Google và Facebook. Nếu Apple cương quyết muốn bảo vệ người dùng đến vậy, tại sao hãng vẫn cho phép những ứng dụng của Google và Facebook tung hoành trên App Store?”

 

Ngoài ra, các nhà lập pháp cũng muốn biết thêm về một số thông tin, như cách dữ liệu được thu thập, và các tin liên quan. Thư gửi cho Cook có viết: “Chúng tôi viết cho ông hôm nay để hỏi thêm về khả năng của những thiết bị iPhone của Apple, đặc biệt là trong mảng thu thập và sử dụng dữ liệu của người dùng và tính năng của microphone của iPhone. Những báo cáo gần đây cho thấy dữ liệu của người dùng đã bị thu thập thông qua những chiếc iPhone, bao gồm thông tin dữ liệu và các cuộc thu âm của người dùng, và chúng có thể bị sử dụng bằng những cách mà người dùng không hề mong đợi”

 

Xoay quanh những câu hỏi về App Store, CEO Tim Cook thường không đi sâu vào chủ đề, và nhất quyết không tiết lộ một nguyên nhân tiềm tàng có thể khiến Apple phải loại Facebook ra khỏi App Store. Nên câu trả lời của Tim Cook trong bức thư phản hồi có thể sẽ làm rõ hơn về quan điểm của ông nói riêng, và của Apple nói chung, về Facebook và Google, về quyền riêng tư và an ninh dữ liệu của người dùng.

 

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.