Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?

12 Tháng Bảy 20182:02 SA(Xem: 363)
Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?
Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện đã đặt một câu hỏi khá thú vị trong thư gửi CEO Apple, Tim Cook. Phần lớn trong thư tập trung vào những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Câu hỏi được cho là phản hồi của các nhà lập pháp với lập trường công khai của CEO Tim Cook, cương quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Lập trường đi ngược lại với những công ty công nghệ lớn khác của Silicon Valley.

 

Ý chính về những gì mà Hạ viện đã hỏi Tim Cook trong thư là: “Người dùng Apple thường xuyên được truy cập vào các ứng dụng thông qua App Store, những ứng dụng như ông đã nhấn mạnh, là đi ngược lại với những giá trị của Apple, bao gồm các ứng dụng của Google và Facebook. Nếu Apple cương quyết muốn bảo vệ người dùng đến vậy, tại sao hãng vẫn cho phép những ứng dụng của Google và Facebook tung hoành trên App Store?”

 

Ngoài ra, các nhà lập pháp cũng muốn biết thêm về một số thông tin, như cách dữ liệu được thu thập, và các tin liên quan. Thư gửi cho Cook có viết: “Chúng tôi viết cho ông hôm nay để hỏi thêm về khả năng của những thiết bị iPhone của Apple, đặc biệt là trong mảng thu thập và sử dụng dữ liệu của người dùng và tính năng của microphone của iPhone. Những báo cáo gần đây cho thấy dữ liệu của người dùng đã bị thu thập thông qua những chiếc iPhone, bao gồm thông tin dữ liệu và các cuộc thu âm của người dùng, và chúng có thể bị sử dụng bằng những cách mà người dùng không hề mong đợi”

 

Xoay quanh những câu hỏi về App Store, CEO Tim Cook thường không đi sâu vào chủ đề, và nhất quyết không tiết lộ một nguyên nhân tiềm tàng có thể khiến Apple phải loại Facebook ra khỏi App Store. Nên câu trả lời của Tim Cook trong bức thư phản hồi có thể sẽ làm rõ hơn về quan điểm của ông nói riêng, và của Apple nói chung, về Facebook và Google, về quyền riêng tư và an ninh dữ liệu của người dùng.

 

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.