Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng

13 Tháng Bảy 20181:17 SA(Xem: 763)
Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng
Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng

Khoảng giữa tháng 07/2018, bằng cách tinh chỉnh lại sản phẩm do chính công ty của mình sản xuất, Sun Tianqi, nhà sáng lập hãng Vincross, đã cho ra đời một chú robot Bulbasaur có khả năng tự chăm sóc cây trồng.

 

Cụ thể, công ty đã lắp lên lưng của robot một chậu cây và thông qua các kỹ thuật công nghệ cùng các cảm biến khác nhau, robot 6 chân để có thể di chuyển về phía có ánh sáng Mặt Trời khi cần thiết và lui vào phía bóng râm để nghỉ ngơi khi đã đủ năng lượng. Thiết bị có thể chơi đùa với con người nếu chạm vào chậu cây của nó và cũng có thể lắc lư qua lại để cho biết nó đang bị thiếu nước.

 

Sun Tianqi chia sẻ nguồn cảm hứng để ông chế tạo con robot mới xuất phát từ khi nhìn thấy một cây hướng dương chết khô do bị xếp trong bóng tối ở một cuộc triển lãm vì lý do nào đó. Theo ông, thực vật đa phần là loài thụ động, người ta có thể cắt, tỉa hay thậm chí đốt cháy và chúng cũng không hề phản ứng gì lại. Dù cây xanh có tính hướng sáng để duy trì sự sống, nhưng dường như vẫn chưa đủ. Tianqi cho rằng, cũng như việc con người đang ngày càng di chuyển dễ dàng hơn nhờ xe đạp, xe lửa hay máy bay; công nghệ là thứ có thể mang lại cho thực vật quyền tự do nhằm gia tăng khả năng sinh tồn của chúng.

 

Sun Tianqi nhận định: “Dựa trên một hệ thống robot có thể đi lại, thực vật có thể trở nên di động và tương tác nhiều hơn. Tôi hy vọng dự án mới có thể truyền cảm hứng cho sự hình thành của mối liên kết giữa công nghệ và những thiết lập mặc định của tự nhiên. Hãy thử tưởng tượng về một thế giới mà Bulbasaur không còn là nhân vật của phim hoạt hình hoặc tương lai, thực vật nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật hiện đại có thể đi lại, tự tìm đến nguồn nước và ánh sáng để quang hợp,...đó thật sự là một viễn cảnh đánh trông chờ”

516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.