Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng

13 Tháng Bảy 20181:17 SA(Xem: 135)
Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng
Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng

Khoảng giữa tháng 07/2018, bằng cách tinh chỉnh lại sản phẩm do chính công ty của mình sản xuất, Sun Tianqi, nhà sáng lập hãng Vincross, đã cho ra đời một chú robot Bulbasaur có khả năng tự chăm sóc cây trồng.

 

Cụ thể, công ty đã lắp lên lưng của robot một chậu cây và thông qua các kỹ thuật công nghệ cùng các cảm biến khác nhau, robot 6 chân để có thể di chuyển về phía có ánh sáng Mặt Trời khi cần thiết và lui vào phía bóng râm để nghỉ ngơi khi đã đủ năng lượng. Thiết bị có thể chơi đùa với con người nếu chạm vào chậu cây của nó và cũng có thể lắc lư qua lại để cho biết nó đang bị thiếu nước.

 

Sun Tianqi chia sẻ nguồn cảm hứng để ông chế tạo con robot mới xuất phát từ khi nhìn thấy một cây hướng dương chết khô do bị xếp trong bóng tối ở một cuộc triển lãm vì lý do nào đó. Theo ông, thực vật đa phần là loài thụ động, người ta có thể cắt, tỉa hay thậm chí đốt cháy và chúng cũng không hề phản ứng gì lại. Dù cây xanh có tính hướng sáng để duy trì sự sống, nhưng dường như vẫn chưa đủ. Tianqi cho rằng, cũng như việc con người đang ngày càng di chuyển dễ dàng hơn nhờ xe đạp, xe lửa hay máy bay; công nghệ là thứ có thể mang lại cho thực vật quyền tự do nhằm gia tăng khả năng sinh tồn của chúng.

 

Sun Tianqi nhận định: “Dựa trên một hệ thống robot có thể đi lại, thực vật có thể trở nên di động và tương tác nhiều hơn. Tôi hy vọng dự án mới có thể truyền cảm hứng cho sự hình thành của mối liên kết giữa công nghệ và những thiết lập mặc định của tự nhiên. Hãy thử tưởng tượng về một thế giới mà Bulbasaur không còn là nhân vật của phim hoạt hình hoặc tương lai, thực vật nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật hiện đại có thể đi lại, tự tìm đến nguồn nước và ánh sáng để quang hợp,...đó thật sự là một viễn cảnh đánh trông chờ”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.