Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng

13 Tháng Bảy 20181:17 SA(Xem: 3109)
Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng
Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng

Khoảng giữa tháng 07/2018, bằng cách tinh chỉnh lại sản phẩm do chính công ty của mình sản xuất, Sun Tianqi, nhà sáng lập hãng Vincross, đã cho ra đời một chú robot Bulbasaur có khả năng tự chăm sóc cây trồng.

 

Cụ thể, công ty đã lắp lên lưng của robot một chậu cây và thông qua các kỹ thuật công nghệ cùng các cảm biến khác nhau, robot 6 chân để có thể di chuyển về phía có ánh sáng Mặt Trời khi cần thiết và lui vào phía bóng râm để nghỉ ngơi khi đã đủ năng lượng. Thiết bị có thể chơi đùa với con người nếu chạm vào chậu cây của nó và cũng có thể lắc lư qua lại để cho biết nó đang bị thiếu nước.

 

Sun Tianqi chia sẻ nguồn cảm hứng để ông chế tạo con robot mới xuất phát từ khi nhìn thấy một cây hướng dương chết khô do bị xếp trong bóng tối ở một cuộc triển lãm vì lý do nào đó. Theo ông, thực vật đa phần là loài thụ động, người ta có thể cắt, tỉa hay thậm chí đốt cháy và chúng cũng không hề phản ứng gì lại. Dù cây xanh có tính hướng sáng để duy trì sự sống, nhưng dường như vẫn chưa đủ. Tianqi cho rằng, cũng như việc con người đang ngày càng di chuyển dễ dàng hơn nhờ xe đạp, xe lửa hay máy bay; công nghệ là thứ có thể mang lại cho thực vật quyền tự do nhằm gia tăng khả năng sinh tồn của chúng.

 

Sun Tianqi nhận định: “Dựa trên một hệ thống robot có thể đi lại, thực vật có thể trở nên di động và tương tác nhiều hơn. Tôi hy vọng dự án mới có thể truyền cảm hứng cho sự hình thành của mối liên kết giữa công nghệ và những thiết lập mặc định của tự nhiên. Hãy thử tưởng tượng về một thế giới mà Bulbasaur không còn là nhân vật của phim hoạt hình hoặc tương lai, thực vật nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật hiện đại có thể đi lại, tự tìm đến nguồn nước và ánh sáng để quang hợp,...đó thật sự là một viễn cảnh đánh trông chờ”

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).