Android Auto Sẽ Được Ứng Dụng Trên Các Xe Huyndai Và Kia

13 Tháng Bảy 20182:33 SA(Xem: 887)
Android Auto Sẽ Được Ứng Dụng Trên Các Xe Huyndai Và Kia
Android Auto Sẽ Được Ứng Dụng Trên Các Xe Huyndai Và Kia

Khoảng giữa tháng 07/2018, trong thông báo mới nhất, Google đã công bố ứng dụng giải trí tương thích trên xe hơi Android Auto tại thị trường Hàn Quốc, với sự hợp tác cùng Kakao và tập đoàn Hyundai Motor. Xuất hiện trễ hơn các thị trường khác tới 3 năm, Android Auto là hệ thống tích hợp thông tin và giải trí trên xe hơi có các tính năng hoạt động trên smartphone Android, chẳng hạn như định hướng, nghe gọi, âm nhạc và gửi tin nhắn thoại, vào bảng điểu khiển của phương tiện theo định dạng tùy chỉnh.

 

Phiên bản Hàn Quốc có bổ sung nền tảng AI kích hoạt bằng giọng nói của Google Assistant, cho phép các lái xe ra lệnh điều khiển các tính năng trong khi vẫn tập trung lái xe. Để kết nối, người sử dụng có thể cắm thiết bị vào oto thông qua dây USB, sau đó sử dụng màn hình smartphone hoặc đưa ra câu lệnh bằng lời nói. Hoạt động của Android Auto gần như tương tự ứng dụng CarPlay của Apple.

 

Tại Hàn Quốc, Android Auto có thể hoạt động trên mọi dòng xe của Hyundai và Kia. Hiện đây là cách duy nhất để sử dụng Android Auto tại Hàn Quốc, do Google chưa đưa ra bản standalone cho thị trường để hoạt động trên mọi smartphone. Lawrence Kim, giám đốc sản phẩm Android Auto của Google, cho biết: “Các phương tiện của Hyundai và Kia chính là những chiếc xe đầu tiên sử dụng Android Auto khi nó chính thức ra mắt vào năm 2015. Hệ điều hành cũng rất phổ biến tại thị trường Hàn Quốc. Nên việc triển khai Android Auto sẽ mang nhiều ý nghĩa”

 

Dù không thiếu các cơ hội kinh doanh, Google đã đợi tới 3 năm để đưa Android Auto tới Hàn Quốc, sau khi đã giới thiệu ứng dụng tại thị trường Mỹ và toàn cầu trong năm 2015. Nguyên nhân là vì Google Maps phiên bản Hàn Quốc thiếu các tính năng như dịch vụ định hướng liên tục turn-by-turn do các vấn đề quản lý nhà nước. Chính phủ Hàn Quốc ngăn cấm việc chuyển các bản đồ có độ chính xác cao ra khỏi lãnh thổ quốc gia vì lý do an ninh. Seoul đã yêu cầu Google phải xóa bỏ các vị trí an ninh nhạy cảm như các tòa nhà chính phủ và căn cứ quân sự để chuyển dữ liệu bản đồ ra khỏi Hàn Quốc. Tuy nhiên, công ty đã từ chối, dẫn đến ngõ cụt trong giải quyết vấn đề. Dường như Google đã đưa ra một quyết định hiếm thấy khi sử dụng dịch vụ định hướng phát triển bởi bên thứ ba, thay vì sử dụng Google Maps.

 

Phiên bản Android Auto tại Hàn Quốc mặc định sử dụng ứng dụng định hướng KakaoNavi của Kakao. Người dùng cũng có lựa chọn tải về ứng dụng định hướng bản đồ mở Waze. Theo Lawrence Kim, KakaoNavi là hệ thống định hướng xây dựng bên ngoài duy nhất được tích hợp vào Android Auto, Google không có ý định sớm tích hợp các bản đồ khác vào ứng dụng. Động thái của Google khi đem Android Auto đã làm nóng lên cuộc cạnh tranh trong ngành giải trí tích hợp trên xe hơi tại thị trường Hàn Quốc.

 

Naver, nhà cung cấp dịch vụ thống trị Internet Hàn Quốc với cổng thông tin Naver, đã giới thiệu hệ thống tích hợp mang tên Away vào năm 2017. Bản thân Kakao cũng đưa nền tảng nhận diện giọng nói AI vào các phương tiện Hyundai và Kia.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).