IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD

18 Tháng Bảy 20181:18 SA(Xem: 1086)
IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD
IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD

Khoảng giữa tháng 07/2018, cuộc chiến pháp lý giữa IBM và Groupon sau vụ kiện năm 2016 vì 4 bằng sáng chế vẫn đang tiếp diễn.

 

Các luật sư của IBM đã thông báo trước tòa án liên bang tại bang Delaware, Mỹ, rằng dịch vụ mua chung trực tuyến Groupon đã sử dụng trái phép các tài sản sở hữu trí tuệ có liên quan tới công nghệ thương mại điện tử đã được cấp quyền sử dụng cho Amazon, Facebook và Google với giá từ 20 triệu tới 50 triệu USD. Luật sư John Desmarais chia sẻ: “Hầu hết các công ty lớn đều đã ghi danh bản quyền cho các bằng sáng chế. Nhưng những thành phần mới tham gia thị trường như Groupon lại sử dụng chúng mà không chịu trách nhiệm”

 

Phát ngôn viên của IBM cho biết: “Chúng tôi hiểu những thách thức mà Groupon đương đầu để thu được lợi nhuận, nhưng điều đó không đem lại quyền vi phạm vào những quyền lợi sở hữu trí tuệ của chúng tôi với vai trò những người sáng lập”. Trong năm 2016, IBM đã từng kiện Groupon vì 4 bằng sáng chế, gồm có công nghệ hội nhập một lần Single sign in và hệ thống giảm tải server load.

 

Luật sư của Groupon phản bác với luận điểm IBM đã vượt quyền với những bằng sáng chế của mình và đòi hỏi quyền sở hữu với những điều cơ bản của mạng Internet toàn cầu. Bill Roberts, phát ngôn viên của Groupon, khẳng định: “Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ của Groupon là công bằng và phù hợp. Những cáo buộc của IBM nhắm đến các thành phần cũ kỹ và không triển khai được trong danh mục bản quyền sáng chế của họ, chính họ còn không sử dụng tới. Vụ kiện thật sự là thổi phồng quá mức. Chúng tôi nhất định sẽ bảo vệ lập trường của mình”.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.