Google Bị Chỉ Trích “Chơi Xấu” Đối Thủ

23 Tháng Bảy 20186:25 CH(Xem: 1405)
Google Bị Chỉ Trích “Chơi Xấu” Đối Thủ
Google Bị Chỉ Trích “Chơi Xấu” Đối Thủ

Khoảng giữa tháng 07/2018, Liên minh Châu Âu EU đã quyết định phạt Google 4.34 tỷ EUR (khoảng 5 tỷ USD) vì tội lạm dụng thế lực của Android nhằm củng cố sự hiện diện của trình duyệt Chrome và công cụ tìm kiếm Google Search trong suốt nhiều năm.

 

Tuy nhiên, đây dường như không phải khiếu nại duy nhất nhắm vào Google. Khoảng cuối tháng 07/2018, một công cụ tìm kiếm khác có tên DuckDuckGo đã lên tiếng chỉ trích Google “chơi xấu” chuyển người dùng tới tên miền google.com mỗi khi họ gõ Duck.com.

 

Thực tế, tên miền Duck.com thuộc sở hữu của Google, nhưng DuckDuckGo - công ty công cụ tìm kiếm thiên về bảo mật – cho biết hành động của Google gây nhầm lẫn rất nghiêm trọng cho người dùng của hãng.

 

Động thái chuyển hướng người truy cập vào trang Duck.com sang google.com của Google thực ra không phải điều mới lạ, và vẫn là cái gai trong mắt DuckDuckGo nhiều năm. Trong nhiều bài đăng Twitter, DuckDuckGo tỏ ra đồng tình và hoan nghênh quyết định của EU, đồng thời khiếu nại về các hành vi khác mà Google đã làm để “dìm” họ. DuckDuckGo cho biết: “Tính đến trước năm 2017, người dùng vẫn không thể nào thêm DuckDuckGo vào Chrome trên Android, và hiện nay điều đó vẫn là không thể trên Chrome phiên bản iOS. Ngoài ra, chúng tôi cũng không thấy tên mình trong danh sách các lựa chọn công cụ tìm kiếm mặc định như trên trình duyệt Safari, ngay cả khi chúng tôi nằm trong top các engine tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất tại rất nhiều quốc gia”.

 

Người dùng Twitter cũng rất nhanh chóng tham gia và lên tiếng chỉ trích Google, trong đó có nhà báo công nghệ Shira Ovide, cô cho rằng: “Vậy lý do thực sự của việc sở hữu tên miền Duck.com của Google là gì? Ngoài việc dùng tên miền đó để dìm chết một đối thủ thấp bé nhẹ cân hơn?"

 

Sự việc nhanh chóng leo thang, Google đã không thể tiếp tục ngó lơ. Trong một bài tweet, Rob Shilkin, Phó Giám đốc mảng truyền thông và xã hội của Google, xác nhận Google đã thay đổi trang được chuyển hướng tới bằng một trang mới, cho phép người dùng chọn truy cập vào DuckDuckGo hoặc Wikipedia để tìm hiểu thêm về loài vịt. Ông giải thích rằng Google mua lại tên miền Duck.com bởi đây là một phần của On2 hồi 2010.

 

527Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.