Google Bị Chỉ Trích “Chơi Xấu” Đối Thủ

23 Tháng Bảy 20186:25 CH(Xem: 2012)
Google Bị Chỉ Trích “Chơi Xấu” Đối Thủ
Google Bị Chỉ Trích “Chơi Xấu” Đối Thủ

Khoảng giữa tháng 07/2018, Liên minh Châu Âu EU đã quyết định phạt Google 4.34 tỷ EUR (khoảng 5 tỷ USD) vì tội lạm dụng thế lực của Android nhằm củng cố sự hiện diện của trình duyệt Chrome và công cụ tìm kiếm Google Search trong suốt nhiều năm.

 

Tuy nhiên, đây dường như không phải khiếu nại duy nhất nhắm vào Google. Khoảng cuối tháng 07/2018, một công cụ tìm kiếm khác có tên DuckDuckGo đã lên tiếng chỉ trích Google “chơi xấu” chuyển người dùng tới tên miền google.com mỗi khi họ gõ Duck.com.

 

Thực tế, tên miền Duck.com thuộc sở hữu của Google, nhưng DuckDuckGo - công ty công cụ tìm kiếm thiên về bảo mật – cho biết hành động của Google gây nhầm lẫn rất nghiêm trọng cho người dùng của hãng.

 

Động thái chuyển hướng người truy cập vào trang Duck.com sang google.com của Google thực ra không phải điều mới lạ, và vẫn là cái gai trong mắt DuckDuckGo nhiều năm. Trong nhiều bài đăng Twitter, DuckDuckGo tỏ ra đồng tình và hoan nghênh quyết định của EU, đồng thời khiếu nại về các hành vi khác mà Google đã làm để “dìm” họ. DuckDuckGo cho biết: “Tính đến trước năm 2017, người dùng vẫn không thể nào thêm DuckDuckGo vào Chrome trên Android, và hiện nay điều đó vẫn là không thể trên Chrome phiên bản iOS. Ngoài ra, chúng tôi cũng không thấy tên mình trong danh sách các lựa chọn công cụ tìm kiếm mặc định như trên trình duyệt Safari, ngay cả khi chúng tôi nằm trong top các engine tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất tại rất nhiều quốc gia”.

 

Người dùng Twitter cũng rất nhanh chóng tham gia và lên tiếng chỉ trích Google, trong đó có nhà báo công nghệ Shira Ovide, cô cho rằng: “Vậy lý do thực sự của việc sở hữu tên miền Duck.com của Google là gì? Ngoài việc dùng tên miền đó để dìm chết một đối thủ thấp bé nhẹ cân hơn?"

 

Sự việc nhanh chóng leo thang, Google đã không thể tiếp tục ngó lơ. Trong một bài tweet, Rob Shilkin, Phó Giám đốc mảng truyền thông và xã hội của Google, xác nhận Google đã thay đổi trang được chuyển hướng tới bằng một trang mới, cho phép người dùng chọn truy cập vào DuckDuckGo hoặc Wikipedia để tìm hiểu thêm về loài vịt. Ông giải thích rằng Google mua lại tên miền Duck.com bởi đây là một phần của On2 hồi 2010.

 

542Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.