Facebook Xác Nhận Đang Phát Triển Vệ Tinh Internet Mới

24 Tháng Bảy 20182:45 SA(Xem: 1881)
Facebook Xác Nhận Đang Phát Triển Vệ Tinh Internet Mới
Facebook Xác Nhận Đang Phát Triển Vệ Tinh Internet Mới

Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu của FCC, mạng xã hội Facebook đang nghiên cứu một dự án vệ tinh mới sẽ cung cấp các kết nối Internet băng thông rộng cho những khu vực không được phục vụ và phục vụ kém.

 

Chi tiết trong các tài liệu được tiết lộ thông qua hàng loạt email trao đổi giữa các quan chức FCC và các đại diện Facebook từ 2016 đến 2018. Trong các tin nhắn của năm 2018, đại diện Facebook đề cập đến một ứng dụng thử nghiệm vệ tinh nhỏ dành cho vệ tinh Athena.

 

Hồi đầu năm 2018, một số thông tin bắt đầu xoay quanh việc công ty đang nghiên cứu trên một dự án vệ tinh khác. IEEE phát hiện các hồ sơ của FCC đề cập tới vệ tinh Athena, một đầu mối đưa lại về Facebook. Hiện đã có thể biết chắc chắn rằng Facebook ở đằng sau dự án, vì công ty đã xác nhận với Wired về dự án Athena, cho dù họ không trao đổi kỹ lưỡng về các kế hoạch cụ thể cho vệ tinh.

 

Trước đây, Facebook đã thử nghiệm công nghệ vệ tinh trước đây. Công ty được cho là đã phóng một vệ tinh truyền Internet cho nhiều vùng của Châu Phi vào năm 2016, nhưng vệ tinh đã bị mất khi tên lửa của SpaceX phát nổ trong quá trình thử nghiệm.

Facebook đã đầu tư lớn vào việc mang kết nối Internet tới những nơi mọi người không được truy cập vào các kết nối băng thông rộng. Trước đây, công ty đã thử nghiệm việc một máy bay không người lái truyền Internet có tên gọi Acquila, nhưng dự án đã bị khai tử vào đầu năm 2018.

 

Sứ mệnh của Facebook, bên cạnh danh nghĩa "kết nối thế giới", đưa các vùng xa xôi trên toàn cầu vào các kết nối trực tuyến, còn là một phần trong chiến lược kinh doanh của Facebook. Với hơn 2 tỷ người dùng hiện nay, công ty sẽ phải tìm ra các cách sáng tạo để tiếp cận với các khán giả mới nếu muốn tiếp tục tăng trưởng.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.