Facebook Xác Nhận Đang Phát Triển Vệ Tinh Internet Mới

24 Tháng Bảy 20182:45 SA(Xem: 1421)
Facebook Xác Nhận Đang Phát Triển Vệ Tinh Internet Mới
Facebook Xác Nhận Đang Phát Triển Vệ Tinh Internet Mới

Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu của FCC, mạng xã hội Facebook đang nghiên cứu một dự án vệ tinh mới sẽ cung cấp các kết nối Internet băng thông rộng cho những khu vực không được phục vụ và phục vụ kém.

 

Chi tiết trong các tài liệu được tiết lộ thông qua hàng loạt email trao đổi giữa các quan chức FCC và các đại diện Facebook từ 2016 đến 2018. Trong các tin nhắn của năm 2018, đại diện Facebook đề cập đến một ứng dụng thử nghiệm vệ tinh nhỏ dành cho vệ tinh Athena.

 

Hồi đầu năm 2018, một số thông tin bắt đầu xoay quanh việc công ty đang nghiên cứu trên một dự án vệ tinh khác. IEEE phát hiện các hồ sơ của FCC đề cập tới vệ tinh Athena, một đầu mối đưa lại về Facebook. Hiện đã có thể biết chắc chắn rằng Facebook ở đằng sau dự án, vì công ty đã xác nhận với Wired về dự án Athena, cho dù họ không trao đổi kỹ lưỡng về các kế hoạch cụ thể cho vệ tinh.

 

Trước đây, Facebook đã thử nghiệm công nghệ vệ tinh trước đây. Công ty được cho là đã phóng một vệ tinh truyền Internet cho nhiều vùng của Châu Phi vào năm 2016, nhưng vệ tinh đã bị mất khi tên lửa của SpaceX phát nổ trong quá trình thử nghiệm.

Facebook đã đầu tư lớn vào việc mang kết nối Internet tới những nơi mọi người không được truy cập vào các kết nối băng thông rộng. Trước đây, công ty đã thử nghiệm việc một máy bay không người lái truyền Internet có tên gọi Acquila, nhưng dự án đã bị khai tử vào đầu năm 2018.

 

Sứ mệnh của Facebook, bên cạnh danh nghĩa "kết nối thế giới", đưa các vùng xa xôi trên toàn cầu vào các kết nối trực tuyến, còn là một phần trong chiến lược kinh doanh của Facebook. Với hơn 2 tỷ người dùng hiện nay, công ty sẽ phải tìm ra các cách sáng tạo để tiếp cận với các khán giả mới nếu muốn tiếp tục tăng trưởng.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.