Google Dịch Có Thể Là Một “Mỏ Vàng” Mới Của Google

25 Tháng Bảy 20182:39 SA(Xem: 6665)
Google Dịch Có Thể Là Một “Mỏ Vàng” Mới Của Google
Google Dịch Có Thể Là Một “Mỏ Vàng” Mới Của Google

Google đang sở hữu một danh sách các dịch vụ và ứng dụng đầy lợi nhuận. Đó là công cụ tìm kiếm, YouTube, Google Documents và Gmail. Ngoài ra, còn có một “mỏ vàng” khác ít ai ngờ tới, đó chính là Google Translate – công cụ dịch thuật rất phổ biến trên toàn thế giới.

 

Trong cuộc họp công bố báo cáo tài chính Q2/2018, CEO Sundar Pichai đã tiết lộ một vài thông tin thú vị, gợi ý tiềm năng kiếm rất nhiều lợi nhuận từ ứng dụng dịch thuật Google Translate. Theo CEO Sundar Pichai, công cụ dịch thuật Google Translate đang được sử dụng để dịch khoảng 143 tỷ từ mỗi ngày trên toàn cầu. CEO Pichai nhấn mạnh rằng con số đã tăng lên đáng kể trong mùa World Cup 2018.

 

Google Translate có thể dịch một từ, một câu hoặc toàn bộ một trang web với hơn 100 ngôn ngữ đang được hỗ trợ. Google ra mắt công cụ Google Translate từ năm 2006, và liên tục bổ sung thêm các tính năng mới. Chẳng hạn như khả năng sử dụng camera để dịch các biển báo được viết bằng ngôn ngữ khác, hay tính năng dịch các cuộc trò chuyện. Đây đều là những tính năng rất hữu ích đối với khách du lịch, đặc biệt là tại Nga trong mùa World Cup 2018.

 

Điều hấp dẫn hơn là Google Translate được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo. Do đó mà việc sử dụng công cụ dịch thuật rất tiện lợi và thoải mái. Đổi lại, Google không thu được lợi nhuận từ công cụ dịch thuật của hãng.

 

Thực tế, có rất nhiều khách du lịch đang sử dụng Google Translate. Nên ứng dụng có thể trở thành thiên đường cho các quảng cáo du lịch, đặt phòng khách sạn và nhiều dịch vụ khác. Do đó, Google Translate thực sự là một cơ hội mới. Google có thể kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ, nếu tích hợp quảng cáo vào Google Translate. Số tiền kiếm được từ mỗi cú click chuột quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Google đã giảm tới 28%. Có nghĩa là Google sẽ sớm phải tìm kiếm những nguồn thu mới. Cùng với Google Translate, rất có thể ứng dụng bản đồ Google Maps cũng có thể sẽ được tận dụng.

5303Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
5303
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.