Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại

26 Tháng Bảy 20181:27 SA(Xem: 3029)
Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại
Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại

Hồi tháng 03/2018, Uber đã phải ngưng dự án xe tự hành của hãng sau một tai nạn. Một người phụ nữ 49 tuổi đã gặp tai nạn với chiếc xe tự lái và tử vong trên đường đến bệnh viện.

 

Lúc đó, chiếc xe tự lái của Uber đã gây tai nạn và khiến một người đi bộ ở Arizona tử vong. Chiếc xe đã phát hiện rằng có thứ gì đó trên đường, nhưng không tự động thắng xe hoặc cố gắng tránh va chạm. Trong khi xe vẫn có một người lái xe bên trong, nhưng người lái xe đang xem chương trình truyền hình trên bảng điều khiển của chiếc xe trước khi va chạm và không thắng cho đến khi quá muộn.

 

Đến khoảng cuối tháng 07/2018, dự án đã được phục hồi trở lại, nhưng sẽ phải có người ngồi liên tục trên xe và thao tác nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra. Theo đó, Uber đang chuẩn bị đưa những chiếc xe tự lái của hãng trở lại các con đường công cộng. Uber cho biết hãng đã tiếp tục thử nghiệm các mẫu xe tự lái ở Pittsburgh, nhưng hiện nay, ít nhất, những chiếc xe sẽ chỉ hoạt động ở chế độ "thủ công", với một tài xế điều khiển.

 

Eric Meyhofer, người đứng đầu Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber, cho biết: “Trong khi mong muốn tiếp tục thử nghiệm hệ thống tự lái của mình, chúng tôi thấy việc lái xe thủ công là bước quan trọng đầu tiên trong việc thử nghiệm các biện pháp bảo vệ”. Công ty hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc xe trong chế độ tự lái một lần nữa trong tháng tới.

 

Động thái mới là một dấu hiệu quan trọng cho thấy Uber không có ý định trì hoãn những nỗ lực phát triển công nghệ xe tự lái, bất kể chi phí và rủi ro. Uber cho biết những chiếc xe ở Pittsburgh sẽ được điều khiển bởi hai người lái xe. Công ty cũng đã bổ sung thêm các tính năng an toàn mới cho những chiếc xe, bao gồm hệ thống giám sát lái xe thời gian thực được thiết kế để đảm bảo các lái xe chú ý đến đường phố, giao thông, sửa đổi màn hình bảng điều khiển để hạn chế sự xao lãng và hệ thống tránh va chạm.

535Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).