Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại

26 Tháng Bảy 20181:27 SA(Xem: 1594)
Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại
Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại

Hồi tháng 03/2018, Uber đã phải ngưng dự án xe tự hành của hãng sau một tai nạn. Một người phụ nữ 49 tuổi đã gặp tai nạn với chiếc xe tự lái và tử vong trên đường đến bệnh viện.

 

Lúc đó, chiếc xe tự lái của Uber đã gây tai nạn và khiến một người đi bộ ở Arizona tử vong. Chiếc xe đã phát hiện rằng có thứ gì đó trên đường, nhưng không tự động thắng xe hoặc cố gắng tránh va chạm. Trong khi xe vẫn có một người lái xe bên trong, nhưng người lái xe đang xem chương trình truyền hình trên bảng điều khiển của chiếc xe trước khi va chạm và không thắng cho đến khi quá muộn.

 

Đến khoảng cuối tháng 07/2018, dự án đã được phục hồi trở lại, nhưng sẽ phải có người ngồi liên tục trên xe và thao tác nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra. Theo đó, Uber đang chuẩn bị đưa những chiếc xe tự lái của hãng trở lại các con đường công cộng. Uber cho biết hãng đã tiếp tục thử nghiệm các mẫu xe tự lái ở Pittsburgh, nhưng hiện nay, ít nhất, những chiếc xe sẽ chỉ hoạt động ở chế độ "thủ công", với một tài xế điều khiển.

 

Eric Meyhofer, người đứng đầu Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber, cho biết: “Trong khi mong muốn tiếp tục thử nghiệm hệ thống tự lái của mình, chúng tôi thấy việc lái xe thủ công là bước quan trọng đầu tiên trong việc thử nghiệm các biện pháp bảo vệ”. Công ty hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc xe trong chế độ tự lái một lần nữa trong tháng tới.

 

Động thái mới là một dấu hiệu quan trọng cho thấy Uber không có ý định trì hoãn những nỗ lực phát triển công nghệ xe tự lái, bất kể chi phí và rủi ro. Uber cho biết những chiếc xe ở Pittsburgh sẽ được điều khiển bởi hai người lái xe. Công ty cũng đã bổ sung thêm các tính năng an toàn mới cho những chiếc xe, bao gồm hệ thống giám sát lái xe thời gian thực được thiết kế để đảm bảo các lái xe chú ý đến đường phố, giao thông, sửa đổi màn hình bảng điều khiển để hạn chế sự xao lãng và hệ thống tránh va chạm.

534Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.