Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại

26 Tháng Bảy 20181:27 SA(Xem: 1903)
Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại
Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại

Hồi tháng 03/2018, Uber đã phải ngưng dự án xe tự hành của hãng sau một tai nạn. Một người phụ nữ 49 tuổi đã gặp tai nạn với chiếc xe tự lái và tử vong trên đường đến bệnh viện.

 

Lúc đó, chiếc xe tự lái của Uber đã gây tai nạn và khiến một người đi bộ ở Arizona tử vong. Chiếc xe đã phát hiện rằng có thứ gì đó trên đường, nhưng không tự động thắng xe hoặc cố gắng tránh va chạm. Trong khi xe vẫn có một người lái xe bên trong, nhưng người lái xe đang xem chương trình truyền hình trên bảng điều khiển của chiếc xe trước khi va chạm và không thắng cho đến khi quá muộn.

 

Đến khoảng cuối tháng 07/2018, dự án đã được phục hồi trở lại, nhưng sẽ phải có người ngồi liên tục trên xe và thao tác nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra. Theo đó, Uber đang chuẩn bị đưa những chiếc xe tự lái của hãng trở lại các con đường công cộng. Uber cho biết hãng đã tiếp tục thử nghiệm các mẫu xe tự lái ở Pittsburgh, nhưng hiện nay, ít nhất, những chiếc xe sẽ chỉ hoạt động ở chế độ "thủ công", với một tài xế điều khiển.

 

Eric Meyhofer, người đứng đầu Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber, cho biết: “Trong khi mong muốn tiếp tục thử nghiệm hệ thống tự lái của mình, chúng tôi thấy việc lái xe thủ công là bước quan trọng đầu tiên trong việc thử nghiệm các biện pháp bảo vệ”. Công ty hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc xe trong chế độ tự lái một lần nữa trong tháng tới.

 

Động thái mới là một dấu hiệu quan trọng cho thấy Uber không có ý định trì hoãn những nỗ lực phát triển công nghệ xe tự lái, bất kể chi phí và rủi ro. Uber cho biết những chiếc xe ở Pittsburgh sẽ được điều khiển bởi hai người lái xe. Công ty cũng đã bổ sung thêm các tính năng an toàn mới cho những chiếc xe, bao gồm hệ thống giám sát lái xe thời gian thực được thiết kế để đảm bảo các lái xe chú ý đến đường phố, giao thông, sửa đổi màn hình bảng điều khiển để hạn chế sự xao lãng và hệ thống tránh va chạm.

534Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.