Blockchain Được Đề Xuất Làm Nền Tảng Mới Trong Quản Lý Vắc-Xin

30 Tháng Bảy 20181:46 SA(Xem: 1660)
Blockchain Được Đề Xuất Làm Nền Tảng Mới Trong Quản Lý Vắc-Xin
Blockchain Được Đề Xuất Làm Nền Tảng Mới Trong Quản Lý Vắc-Xin

Tháng 07/2018, vụ bê bối xung quanh hành động gian lận của một nhà sản xuất vắc-xin ở Trung Quốc đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi, cộng đồng tiền mã hóa Trung Quốc đang đề xuất blockchain như một giải pháp tiềm năng.

 

Sự ồn ào theo sau một báo cáo từ Cục Quản lý Dược phẩm quốc gia Trung Quốc, dựa trên một sự đánh úp, được đưa ra một cuộc điều tra của Công ty Công nghệ Sinh học Trường Sinh - và thấy rằng nó đã làm sai lệch các khía cạnh của dữ liệu sản xuất vắc-xin dại. Các tin tức đã ngay lập tức thu hút những lời chỉ trích lan rộng cả trong nước và quốc tế, trong bối cảnh lo ngại rằng một số vắc-xin có thể không an toàn để cung cấp cho trẻ em. Vắc-xin được đề cập đã được báo cáo là bị thu hồi và công ty nhận lệnh phải ngừng sản xuất.

 

Cùng với sự phản đối kịch liệt của công chúng, những người yêu thích blockchain của Trung Quốc đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như  8btc để thúc đẩy việc sử dụng blockchain trong ngành công nghiệp dược phẩm, để mỗi bước sản xuất và phân phối vắc-xin có thể được theo dõi trên sổ cái chống giả mạo. Đáng chú ý, Li Xiaolai, một trong những nhà đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng nhất của đất nước, đã xuất bản một bài báo trên kênh WeChat, lập luận rằng sản xuất và phân phối vắc-xin, để hiệu quả, là một vấn đề cần công khai ở Trung Quốc.

 

Theo ông, toàn bộ chuỗi cung ứng vắc-xin nên được công khai cho tất cả và một sổ cái phân tán nên được sử dụng để giúp ghi lại mọi chi tiết của quá trình - từ những người sản xuất vắc-xin, người chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng, vắc-xin đi đến và ở mức giá nào, những người đã được tiêm vắc-xin... Sự công khai và minh bạch của một cơ sở dữ liệu phân tán sẽ giúp đảm bảo công chúng sẽ vẫn bình tĩnh khi đối mặt với tình huống như vậy. Ông Li Xiaolai giải thích: “Với một chuỗi dữ liệu có thể theo dõi, sẽ dễ dàng hơn để giữ cho mọi người chịu trách nhiệm một khi vắc-xin  được tìm thấy có vấn đề... Và đối với trẻ em có thể bị tổn thương bởi vắc-xin có vấn đề, yêu cầu bồi thường thiệt hại sẽ dễ dàng hơn”

 

Trong khi một ứng dụng khả thi có thể theo dõi việc sản xuất vắc-xin hiện không có sẵn ngay lập tức, Li Xiaolai tin rằng ứng dụng sẽ đến sớm hơn dự kiến ​, và tốt hơn là một token, free blockchain. Ông giải thích thêm: “Thực tế, công nghệ blockchain ít token (token – less blockchain) đã có các nguyên mẫu khá tốt. Nhưng với sự hiểu lầm của người dân về blockchain như một thứ chỉ để đầu cơ, ... thật khó để đưa những ứng dụng vào sử dụng dù cho các cơ quan chính phủ hay các tổ chức phi lợi nhuận”.

 

 

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.