Pepsi Làm Căng Đòi Facebook Xóa Tin Giả

30 Tháng Bảy 20182:38 SA(Xem: 2179)
Pepsi Làm Căng Đòi Facebook Xóa Tin Giả
Pepsi Làm Căng Đòi Facebook Xóa Tin Giả

Trước đây, có hàng loạt các video thử đốt bimbim, mì gói và hàng tá loại đồ ăn khác trên Facebook, cho rằng chúng cháy được là vì làm bằng nhựa, cao su. Có vẻ như chúng đã dần chìm xuống trong thời gian qua. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 07/2018, PepsiCo – một công ty lớn trong ngành thực phẩm của thế giới – đã muốn giải quyết cho ra nhẽ một tin đồn thất thiệt liên quan đến hãng, cũng có cùng nội dung về "đồ ăn nhựa".

 

Tâm điểm sự việc xảy ra cũng có diễn biến tương tự: tin tức về một nhãn hiệu đồ ăn vặt của Pepsi có tên Kurkure, phân phối lâu đời và nổi tiếng ở thị trường Ấn Độ từ tận năm 1999, bỗng nổi lên liên quan tới lời đồn rằng nó có chứa nhựa. Hàng chục nghìn người đã lan truyền chúng, thậm chí làm video thử đốt cháy một miếng bimbim Kurkure và đặt ra câu hỏi rất dễ gây tranh cãi và nghi ngờ.

 

Cuối cùng, Pepsi đã được chấp thuận từ Tòa án Tối cao Delhi để có quyền yêu cầu tất cả các trang mạng xã hội xóa toàn bộ các nội dung, tin tức liên quan về vấn đề, bao gồm 3,412 link chia sẻ Facebook, 20,244 bài đăng Facebook, 242 video YouTube, 6 bài chia sẻ Instagram và 562 dòng tweet trên Twitter. Người phát ngôn của Pepsi cho biết: “Các tin đồn thất thiệt giả mạo về Kurkure được làm từ nhựa thật sự đã khiến thương hiệu của chúng tôi tổn hại danh tiếng nghiêm trọng. PepsiCo Ấn Độ quyết định sẽ giải quyết triệt để đến cùng để bảo vệ quyền lợi nhãn hàng một cách nghiêm túc”

 

Từ lâu, món Kurkure vốn là một loại đồ ăn vặt có sức hút khá lớn ở Ấn Độ, kể cả khi cũng có nhiều loại hình sản phẩm khác của Pepsi cùng bày bán trên thị trường. Thực tế, video đầu tiên đồn thổi về nội dung thất thiệt đã xuất hiện từ năm 2008, khiến công ty rơi vào trạng thái hỗn loạn và sụt giảm danh tiếng. Hãng đã làm lại thiết kế bao bì, công khai và tự quảng bá lại thành phần trong đồ ăn của mình để lấy lại lòng tin.

 

Pepsi Ấn Độ chia sẻ: “Kurkure là loại đồ ăn an toàn 100%, được làm từ nguyên liệu thiên nhiên chất lượng cao như gạo, ngô, đậu xanh và gia vị tinh chế. Mọi tin đồn nói rằng có nhựa bên trong là bịa đặt. Chúng tôi đã công khai rất rõ ràng quy trình chế biến và cả danh sách nguyên liệu trên vỏ in. Hãy cứ yên tâm thưởng thức Kurkure và bỏ qua những nghi ngờ không đáng có trên Internet”

 

 

524Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.