Pepsi Làm Căng Đòi Facebook Xóa Tin Giả

30 Tháng Bảy 20182:38 SA(Xem: 1653)
Pepsi Làm Căng Đòi Facebook Xóa Tin Giả
Pepsi Làm Căng Đòi Facebook Xóa Tin Giả

Trước đây, có hàng loạt các video thử đốt bimbim, mì gói và hàng tá loại đồ ăn khác trên Facebook, cho rằng chúng cháy được là vì làm bằng nhựa, cao su. Có vẻ như chúng đã dần chìm xuống trong thời gian qua. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 07/2018, PepsiCo – một công ty lớn trong ngành thực phẩm của thế giới – đã muốn giải quyết cho ra nhẽ một tin đồn thất thiệt liên quan đến hãng, cũng có cùng nội dung về "đồ ăn nhựa".

 

Tâm điểm sự việc xảy ra cũng có diễn biến tương tự: tin tức về một nhãn hiệu đồ ăn vặt của Pepsi có tên Kurkure, phân phối lâu đời và nổi tiếng ở thị trường Ấn Độ từ tận năm 1999, bỗng nổi lên liên quan tới lời đồn rằng nó có chứa nhựa. Hàng chục nghìn người đã lan truyền chúng, thậm chí làm video thử đốt cháy một miếng bimbim Kurkure và đặt ra câu hỏi rất dễ gây tranh cãi và nghi ngờ.

 

Cuối cùng, Pepsi đã được chấp thuận từ Tòa án Tối cao Delhi để có quyền yêu cầu tất cả các trang mạng xã hội xóa toàn bộ các nội dung, tin tức liên quan về vấn đề, bao gồm 3,412 link chia sẻ Facebook, 20,244 bài đăng Facebook, 242 video YouTube, 6 bài chia sẻ Instagram và 562 dòng tweet trên Twitter. Người phát ngôn của Pepsi cho biết: “Các tin đồn thất thiệt giả mạo về Kurkure được làm từ nhựa thật sự đã khiến thương hiệu của chúng tôi tổn hại danh tiếng nghiêm trọng. PepsiCo Ấn Độ quyết định sẽ giải quyết triệt để đến cùng để bảo vệ quyền lợi nhãn hàng một cách nghiêm túc”

 

Từ lâu, món Kurkure vốn là một loại đồ ăn vặt có sức hút khá lớn ở Ấn Độ, kể cả khi cũng có nhiều loại hình sản phẩm khác của Pepsi cùng bày bán trên thị trường. Thực tế, video đầu tiên đồn thổi về nội dung thất thiệt đã xuất hiện từ năm 2008, khiến công ty rơi vào trạng thái hỗn loạn và sụt giảm danh tiếng. Hãng đã làm lại thiết kế bao bì, công khai và tự quảng bá lại thành phần trong đồ ăn của mình để lấy lại lòng tin.

 

Pepsi Ấn Độ chia sẻ: “Kurkure là loại đồ ăn an toàn 100%, được làm từ nguyên liệu thiên nhiên chất lượng cao như gạo, ngô, đậu xanh và gia vị tinh chế. Mọi tin đồn nói rằng có nhựa bên trong là bịa đặt. Chúng tôi đã công khai rất rõ ràng quy trình chế biến và cả danh sách nguyên liệu trên vỏ in. Hãy cứ yên tâm thưởng thức Kurkure và bỏ qua những nghi ngờ không đáng có trên Internet”

 

 

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
14 Tháng Mười 2019
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.