Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái

01 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 452)
Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái
Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái

Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.

 

Eric Meyhofer, người đứng đầu Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber, cho biết: “Chúng tôi đã quyết định ngừng phát triển chương trình xe tải tự lái và chỉ thử nghiệm chương trình xe tự lái với xe hơi. Thời gian qua, chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng để quay trở lại chương trình”. Các nhân viên làm việc trong chương trình xe tải tự lái sẽ được chuyển sang các công việc khác liên quan đến công nghệ lái xe tự lái. Trong trường hợp không có công việc tương đương, công ty sẽ cung cấp các đặc quyền thay đổi công việc hoặc gói trợ cấp thôi việc.

 

Uber đã bắt đầu chương trình xe tải tự lái khi mua hãng startup Otto vào năm 2016. Otto được đồng sáng lập bởi Anthony Levandowski, cựu kỹ sư Waymo. Thời gian qua, Uber đã thực hiện các bước đầu tiên để tiếp tục chương trình xe tự lái của hãng, sau khi chương trình bị ngừng lại do một trong những chiếc xe thử nghiệm của Uber gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở Arizona hồi tháng 03/2018. Các phương tiện xe tự lái của Uber đã tiếp tục được thử nghiệm nhưng phải có sự kiểm soát của người lái xe chứ không hoàn toàn tự chủ.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.