Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái

01 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 1862)
Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái
Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái

Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.

 

Eric Meyhofer, người đứng đầu Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber, cho biết: “Chúng tôi đã quyết định ngừng phát triển chương trình xe tải tự lái và chỉ thử nghiệm chương trình xe tự lái với xe hơi. Thời gian qua, chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng để quay trở lại chương trình”. Các nhân viên làm việc trong chương trình xe tải tự lái sẽ được chuyển sang các công việc khác liên quan đến công nghệ lái xe tự lái. Trong trường hợp không có công việc tương đương, công ty sẽ cung cấp các đặc quyền thay đổi công việc hoặc gói trợ cấp thôi việc.

 

Uber đã bắt đầu chương trình xe tải tự lái khi mua hãng startup Otto vào năm 2016. Otto được đồng sáng lập bởi Anthony Levandowski, cựu kỹ sư Waymo. Thời gian qua, Uber đã thực hiện các bước đầu tiên để tiếp tục chương trình xe tự lái của hãng, sau khi chương trình bị ngừng lại do một trong những chiếc xe thử nghiệm của Uber gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở Arizona hồi tháng 03/2018. Các phương tiện xe tự lái của Uber đã tiếp tục được thử nghiệm nhưng phải có sự kiểm soát của người lái xe chứ không hoàn toàn tự chủ.

529Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.