Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’

01 Tháng Tám 20182:33 SA(Xem: 465)
Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’
Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’

Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.

 

Mặc dù phần lớn nội dung bài đăng nhằm giúp lập trình viên tăng tính tương thích của ứng dụng với thiết kế tai thỏ, nhưng Google cũng vắn tắt thông báo về một số giới hạn trên Android P, từ đó ràng buộc nhà sản xuất theo định hướng của Google. Cụ thể thông báo viết: “Thiết bị có thể có tối đa một phần khuyết trên mỗi viền ngắn của thiết bị”. Như vậy, có thể hiểu viền ngắn tức là viền trên và dưới của thiết bị, tối đa chỉ có 1 tai thỏ mỗi viền, không có chuyện 2 tai thỏ trên một viền. Ngoài ra, Google cũng yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị không được đặt phần khuyết trên viền dài, có nghĩa là viền trái và phải của thiết bị. Đây là giới hạn hợp lý, vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến không gian màn hình, từ đó làm mất đi giá trị "tối ưu tỷ lệ màn hình và thân" của tai thỏ.

 

Hiện nay, hầu hết các thiết bị Android chỉ có 1 tai thỏ ở viền trên. Nhưng cũng đã có hãng có ý định làm 2 tai thỏ, như ZTE với concept Iceberg với phần "tai thỏ" trên rất nhỏ chỉ chứa camera trước, "tai thỏ" dưới chứa nút home kiêm cảm biến vân tay. Android vẫn phân mảnh, và việc phải đưa ra định hướng cùng các quy định bắt buộc sớm sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng tạo ra trải nghiệm đồng nhất hơn, tránh một cuộc khủng hoảng "tương thích tai thỏ" có thể xảy ra trong tương lai.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.