Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’

01 Tháng Tám 20182:33 SA(Xem: 2281)
Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’
Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’

Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.

 

Mặc dù phần lớn nội dung bài đăng nhằm giúp lập trình viên tăng tính tương thích của ứng dụng với thiết kế tai thỏ, nhưng Google cũng vắn tắt thông báo về một số giới hạn trên Android P, từ đó ràng buộc nhà sản xuất theo định hướng của Google. Cụ thể thông báo viết: “Thiết bị có thể có tối đa một phần khuyết trên mỗi viền ngắn của thiết bị”. Như vậy, có thể hiểu viền ngắn tức là viền trên và dưới của thiết bị, tối đa chỉ có 1 tai thỏ mỗi viền, không có chuyện 2 tai thỏ trên một viền. Ngoài ra, Google cũng yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị không được đặt phần khuyết trên viền dài, có nghĩa là viền trái và phải của thiết bị. Đây là giới hạn hợp lý, vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến không gian màn hình, từ đó làm mất đi giá trị "tối ưu tỷ lệ màn hình và thân" của tai thỏ.

 

Hiện nay, hầu hết các thiết bị Android chỉ có 1 tai thỏ ở viền trên. Nhưng cũng đã có hãng có ý định làm 2 tai thỏ, như ZTE với concept Iceberg với phần "tai thỏ" trên rất nhỏ chỉ chứa camera trước, "tai thỏ" dưới chứa nút home kiêm cảm biến vân tay. Android vẫn phân mảnh, và việc phải đưa ra định hướng cùng các quy định bắt buộc sớm sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng tạo ra trải nghiệm đồng nhất hơn, tránh một cuộc khủng hoảng "tương thích tai thỏ" có thể xảy ra trong tương lai.

516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.