Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học

03 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 1891)
Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học
Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học

Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.

 

Như vậy, nhiều học sinh, sinh viên tại Pháp sẽ không còn có cơ hội truy cập các phương tiện truyền thông xã hội trong lớp học vào năm 2019 sau khi các nhà lập pháp Pháp bỏ phiếu cấm sử dụng smartphone trong trường học.

 

Biện pháp cấm còn bao gồm cả máy tính bảng, máy tính và các thiết bị kết nối Internet khác. Có những trường hợp ngoại lệ dành cho học sinh khuyết tật hoặc sử dụng cho mục đích học tập, ngoại khóa. Đây là một chiến dịch theo đề xuất của tổng thống Pháp Emmanuel Macron và sau khi biện pháp được thông qua, ông đã tweet: “Cam kết được thực hiện”.

 

Biện pháp mới không phải là bước đột phá đầu tiên của Pháp trong việc cấm sử dụng điện thoại di động. Trong năm 2010, việc sử dụng smartphone đã bị cấm trong tất cả hoạt động giảng dạy. Đầu năm 2018, các nhà lập pháp đã cấm nhắn tin trong xe ngay cả khi người dùng đang tấp xe vào lề. Alex Corbière, một thành viên của tổ chức Unbowed France cho biết: “Trong mắt chúng ta, đây không phải là một đạo luật của thế kỷ 21 mà là luật từ thời đại của các kênh tin tức và  những cuộc tranh luận đa chiều. Trong thực tế, lệnh cấm đã được thực hiện. Tôi không biết một giáo viên nào ở Pháp cho phép sử dụng điện thoại trong lớp học”

 

Tháng 12/2017, chính phủ Pháp đã tuyên bố lệnh cấm là một nỗ lực để gửi thông điệp y tế công cộng, vì các quan chức tin rằng trẻ em không nên dành nhiều thời gian trên các thiết bị điện tử.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.