Apple Pay Sẽ Đến Với 7-Eleven Và CVS

02 Tháng Tám 20182:26 SA(Xem: 312)
Apple Pay Sẽ Đến Với 7-Eleven Và CVS
Apple Pay Sẽ Đến Với 7-Eleven Và CVS

Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo tài chính của Apple, CEO Tim Cook có tiết lộ lộ 1 phần thông tin, cho biết sắp tới Apple có thể sẽ triển khai Apple Pay tại hai hệ thống bán lẻ lớn là CVS, hệ thống bán lẻ thuốc và dụng cụ y tế cùng với 7-Eleven, cùng với đó là lời khẳng định phương thức tap-to-pay sẽ được triển khai tại Đức vào cuối năm 2018.

 

Theo nhiều người, đây cũng được coi là sự thất bại tiếp theo của hệ thống Merchant Customer Service sử dụng phương thức thanh toán di động CurrentC, đã bị nhiều nhà bán lẻ khác từ bỏ hệ thống. Theo lý thuyết, CurrentC được đưa ra với mục đích hỗ trợ các nhà bán lẻ vừa cắt giảm chi phí giao dịch vừa có thể thu thập thêm thông tin của khách hàng một cách nhanh gọn thông qua hệ thống mã QR.

 

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển chậm trễ của CurrentC, Apple đã nhanh chóng hoàn thiện hệ thống Apple Pay của hãng, hệ thống đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều vì người dùng không phải sử dụng mã QR nữa, mà chỉ cần cầm điện thoại quẹt luôn. Do đó, Best Buy và Rite Aid đã từ bỏ CurrentC để chuyển sang Apple Pay để theo kịp thời đại. Ngoài ra, các báo cáo cho thấy việc thanh toán điện tử đã tăng trưởng rất nhanh, có đến hơn 1 tỷ lượt thanh toán qua Apple Pay trong Q2/2018, gấp 3 lần các số liệu của năm 2017, và thực tế các giao dịch của Apple còn lớn cả PayPal, một kênh thanh toán rất lớn đã quá quen thuộc với nhiều người. Nên không có gì lạ khi các nhà bán lẻ cùng chuộng sử dụng cái gì dễ dàng hơn cho khách hàng của họ.

 

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.