Hàn Quốc Muốn Đánh Thuế Thêm Các Công Ty Công Nghệ Nước Ngoài

04 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 601)
Hàn Quốc Muốn Đánh Thuế Thêm Các Công Ty Công Nghệ Nước Ngoài
Hàn Quốc Muốn Đánh Thuế Thêm Các Công Ty Công Nghệ Nước Ngoài

Khoảng đầu tháng 08/2018, Hàn Quốc công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.

 

Theo đó, các công ty của Hàn Quốc đã than phiền rằng việc các công ty nước ngoài chỉ phải trả những khoản thuế rất thấp, hoặc thậm chí là không phải trả khoản thuế nào trong quá trình kinh doanh tại Hàn Quốc là một điều rất công bằng, và điều đó đã tạo nên "sự phân biệt đối xử ngược" với các thương hiệu của quốc gia. Samsung đã rất chật vật khi đối đầu với Apple và các thương hiệu Trung Quốc, và đổ lỗi cho các công ty đã gây ra tình hình doanh số đáng thất vọng đối với mẫu flagship Galaxy S9 của hãng.

 

Trang Korea Times cho biết, chính phủ Hàn Quốc hiện đang lên kế hoạch công bố điều lệ mới trong thời gian sớm sắp tới: “Chính phủ sẽ hành động nhanh gọn trong việc triển khai đánh thuế với Google, Apple, Amazon và các công ty công nghệ nước ngoài khác. Nguyên nhân xuất phát từ việc các nhà làm chính sách và làm luật ngày một chú ý hơn đến những chỉ trích liên quan việc các công ty công nghệ nước ngoài kiếm được hàng tỷ USD về doanh thu tại Hàn Quốc mỗi năm nhưng chẳng đóng khoản thuế nào...

 

Theo luật pháp, chính phủ không thể đánh thuế các công ty nước ngoài bởi họ không bị bắt buộc phải tiết lộ doanh số và lợi nhuận hoạt động tại Hàn Quốc. Đạo luật Thuế Công ty đòi hỏi các công ty nước ngoài phải nộp thuế khi họ có trụ sở đặt tại Hàn Quốc. Luật đã tạo cơ hội cho các công ty tránh thuế trong khi vẫn mở rộng kinh doanh rất nhanh tại Hàn Quốc, bởi trụ sở của họ được thiết lập ở các quốc gia khác như Mỹ, Trung Quốc và Ireland”

 

Các công ty trong nước đã kêu gọi chính phủ đánh thuế các công ty nước ngoài trên doanh số họ tạo ra ở Hàn Quốc trong nhiều năm liền. Ahn Jeong-sang, một chuyên gia tư vấn chính sách cho Đảng Dân chủ Hàn Quốc, cho biết luật hiện hành sẽ giúp các công ty có trụ sở bên ngoài Hàn Quốc dễ dàng né thuế.

 

Động thái tương tự với những gì đã được thực hiện ở Châu Âu, nơi các công ty trong khu vực cũng lên tiếng phản đối rằng Apple không hề phải nộp thuế trong quá trình kinh doanh tại đây. Apple đã chuyển toàn bộ doanh thu ở Châu Âu về Ireland, nơi hãng đã thiết lập được một thỏa thuận gây tranh cãi với chính phủ nhằm trả một khoảng thuế rất thấp. Chính phủ Ireland sau đó đã bị phát hiện phá luật khi giảm thuế cho Apple, và công ty hiện đang phải trả lại khoản thuế truy thu trị giá 15 tỷ USD.

 

Ý cũng đã cáo buộc Apple không chịu thừa nhận hơn 1.3 tỷ USD thu nhập từ các cửa hàng bán lẻ tại nước này, và công ty cũng đã đồng ý trả khoản thuế 347 triệu USD cho Ý.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.