Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage

03 Tháng Tám 20182:17 SA(Xem: 1870)
Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage
Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage

Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.

 

Apple cho biết đã và đang làm việc tích cực để giảm thiểu vấn nạn spam trong một thời gian dài. Dù spam SMS là một vấn đề đau đầu mà toàn thế giới gặp phải, nhưng nó lại đặc biệt phổ biến ở Châu Á. Các nhà làm luật Trung Quốc đã đặt mục tiêu chấm dứt nạn spam tin nhắn. Họ có thể can thiệp vào SMS, nhưng lại không thể kiểm soát được các đoạn chat iMessage vốn được mã hóa hai đầu. Chính điều này đã dẫn đến những lời phàn nàn ngày càng tăng đối với Apple, đề nghị công ty phải nỗ lực hơn khi các nhà mạng hiện không biết giải quyết vấn đề iMessage như thế nào.

 

Với iOS 10, Apple đã bổ sung một tính năng mới cho phép chặn người gửi tin nhắn và các tin rác. Tin nhắn từ những người gửi chưa rõ danh tính sẽ được đính kèm một đường link báo cáo tin rác “Report Junk” ở phần dưới của tin nhắn, và người dùng có thể bấm vào đó để chặn số điện thoại spam.

 

Với công bố mới nhất, có vẻ như Apple đang nghiên cứu các công cụ chặn spam theo hướng tự động hóa và tích cực, có khả năng sẽ triển khai các kỹ thuật liên quan machine learning. Apple chưa xác nhận cụ thể các chi tiết hay khung thời gian chính thức ra mắt các tính năng mới. Apple đang hợp tác với các công ty viễn thông Trung Quốc để thực hiện, vì Trung Quốc là một thị trường trọng điểm đối với sự tăng trưởng iPhone trong tương lai.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.