Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage

03 Tháng Tám 20182:17 SA(Xem: 4218)
Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage
Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage

Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.

 

Apple cho biết đã và đang làm việc tích cực để giảm thiểu vấn nạn spam trong một thời gian dài. Dù spam SMS là một vấn đề đau đầu mà toàn thế giới gặp phải, nhưng nó lại đặc biệt phổ biến ở Châu Á. Các nhà làm luật Trung Quốc đã đặt mục tiêu chấm dứt nạn spam tin nhắn. Họ có thể can thiệp vào SMS, nhưng lại không thể kiểm soát được các đoạn chat iMessage vốn được mã hóa hai đầu. Chính điều này đã dẫn đến những lời phàn nàn ngày càng tăng đối với Apple, đề nghị công ty phải nỗ lực hơn khi các nhà mạng hiện không biết giải quyết vấn đề iMessage như thế nào.

 

Với iOS 10, Apple đã bổ sung một tính năng mới cho phép chặn người gửi tin nhắn và các tin rác. Tin nhắn từ những người gửi chưa rõ danh tính sẽ được đính kèm một đường link báo cáo tin rác “Report Junk” ở phần dưới của tin nhắn, và người dùng có thể bấm vào đó để chặn số điện thoại spam.

 

Với công bố mới nhất, có vẻ như Apple đang nghiên cứu các công cụ chặn spam theo hướng tự động hóa và tích cực, có khả năng sẽ triển khai các kỹ thuật liên quan machine learning. Apple chưa xác nhận cụ thể các chi tiết hay khung thời gian chính thức ra mắt các tính năng mới. Apple đang hợp tác với các công ty viễn thông Trung Quốc để thực hiện, vì Trung Quốc là một thị trường trọng điểm đối với sự tăng trưởng iPhone trong tương lai.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.