Starbucks Xác Nhận Sẽ Không Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

07 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 1827)
Starbucks Xác Nhận Sẽ Không Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

Starbucks Xác Nhận Sẽ Không Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin
Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks và một số công ty khác bao gồm Microsoft, Intercontinental Stock Exchange, BCG đã thông báo thành lập một liên minh có tên gọi là Bakkt.

 

Liên minh Bakkt được thành lập với mục đích tạo ra một mạng lưới toàn cầu dựa trên giải pháp đám mây của Microsoft, để quản lý và sử dụng tài sản kỹ thuật số, bao gồm tiền mã hóa. Thông tin đã làm rộ lên suy đoán rằng Starbucks sẽ sớm cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa và Bitcoin tại chuỗi cửa hàng của hãng. Tuy nhiên, đại diện của Starbucks đã đính chính lại thông tin, và khẳng định không có chuyện mua cà phê tại Starbucks bằng Bitcoin.

 

Đại diện Starbucks cho biết: “Điều quan trọng là phải làm rõ rằng, chúng tôi không chấp nhận các tài sản kỹ thuật số tại Starbucks. Thay vào đó, nền tảng sẽ chuyển đổi các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin thành USD, để có thể thực hiện thanh toán. Khách hàng sẽ không thể trả tiền cho một cốc Frappuccino bằng Bitcoin”.

 

Tuy nhiên, nền tảng mà Bakkt đang phát triển sẽ có thể giúp chuyển đổi các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin thành USD để thực hiện việc thanh toán tại các cửa hàng. Vì vậy nền tảng mang một ý nghĩa rất lớn, giúp Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác có thể sử dụng như một hình thức thanh toán mà không phải lo ngại các nhược điểm của chúng. Nguyên nhân là do Bitcoin có nhược điểm rất lớn khi sử dụng để thực hiện các giao dịch nhỏ, chẳng hạn như mua một cốc cà phê. Phí giao dịch có thể cao hơn giá tiền cốc cà phê nhiều lần, đó là chưa kể đến việc một giao dịch có thể mất hàng giờ để hoàn tất.

 

Nền tảng của Bakkt có thể giải quyết các vấn đề, khi thực hiện việc chuyển đổi Bitcoin thành USD rồi sau đó mới thanh toán. Nó mở ra một cơ hội mới, cho việc sử dụng Bitcoin để thanh toán tương tự như thẻ ngân hàng.

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.