Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

06 Tháng Tám 20181:47 SA(Xem: 141)
Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin
Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks cho biết công ty đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange, chủ sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền tảng cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng bằng tiền mã hóa.

 

Theo trang CNN, các công ty đang phát triển một nền tảng có tên Bakkt, cho phép người dùng lưu trữ và dùng tiền mã hóa để mua bán hàng hoá. Starbucks sẽ không trực tiếp giữ hay chấp nhận tiền mã hóa. Thay vào đó, Bakkt sẽ chuyển đổi tiền mã hóa lưu trữ của người dùng thành USD để dùng mua hàng tại Starbucks.

 

Bitcoin sẽ là tiền mã hóa đầu tiên có mặt trên Bakkt. Hồi năm 2017, đồng tiền mã hóa đã tăng lên mức kỷ lục gần 20,000 USD nhưng hiện chỉ còn hơn 7,400 USD. Bakkt dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11/2018, nhưng chưa rõ thời điểm nào Starbucks sẽ ứng dụng công nghệ mới vào hệ thống cửa hàng của họ. Ngoài Starbucks, các cửa hàng khác cũng có thể sử dụng nền tảng mới.

 

Đây không phải lần đầu tiên Starbucks tham gia lĩnh vực thanh toán điện tử. Năm 2011, công ty đã trở thành chuỗi bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán di động tại cửa hàng. Quyết định ứng dụng công nghệ tiền mã hóa của Starbucks có thể sẽ giúp việc hợp pháp hoá sử dụng các đồng tiền thay thế Bitcoin tiến xa hơn. Tuy nhiên, Starbucks không phải công ty đầu tiên cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa. Overstock, Expedia và Microsoft cùng ngày càng nhiều công ty khác đã cho phép khách hàng mua sản phẩm trực tuyến bằng đồng Bitcoin.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.