Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

06 Tháng Tám 20181:47 SA(Xem: 466)
Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin
Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks cho biết công ty đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange, chủ sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền tảng cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng bằng tiền mã hóa.

 

Theo trang CNN, các công ty đang phát triển một nền tảng có tên Bakkt, cho phép người dùng lưu trữ và dùng tiền mã hóa để mua bán hàng hoá. Starbucks sẽ không trực tiếp giữ hay chấp nhận tiền mã hóa. Thay vào đó, Bakkt sẽ chuyển đổi tiền mã hóa lưu trữ của người dùng thành USD để dùng mua hàng tại Starbucks.

 

Bitcoin sẽ là tiền mã hóa đầu tiên có mặt trên Bakkt. Hồi năm 2017, đồng tiền mã hóa đã tăng lên mức kỷ lục gần 20,000 USD nhưng hiện chỉ còn hơn 7,400 USD. Bakkt dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11/2018, nhưng chưa rõ thời điểm nào Starbucks sẽ ứng dụng công nghệ mới vào hệ thống cửa hàng của họ. Ngoài Starbucks, các cửa hàng khác cũng có thể sử dụng nền tảng mới.

 

Đây không phải lần đầu tiên Starbucks tham gia lĩnh vực thanh toán điện tử. Năm 2011, công ty đã trở thành chuỗi bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán di động tại cửa hàng. Quyết định ứng dụng công nghệ tiền mã hóa của Starbucks có thể sẽ giúp việc hợp pháp hoá sử dụng các đồng tiền thay thế Bitcoin tiến xa hơn. Tuy nhiên, Starbucks không phải công ty đầu tiên cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa. Overstock, Expedia và Microsoft cùng ngày càng nhiều công ty khác đã cho phép khách hàng mua sản phẩm trực tuyến bằng đồng Bitcoin.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.