Sharp Bắt Đầu Tham Gia Thị Trường Màn Hình OLED

06 Tháng Tám 20181:54 SA(Xem: 251)
Sharp Bắt Đầu Tham Gia Thị Trường Màn Hình OLED
Sharp Bắt Đầu Tham Gia Thị Trường Màn Hình OLED

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung và LG hiện vẫn là hai hãng dẫn đầu thị trường màn hình OLED với thị phần lần lượt 90% và 7.7%. Trong khi đó, các đối thủ đang nổi lên tại Trung Quốc như BOE vẫn chưa đủ sức để đe dọa vị thế của hai công ty.

 

Bên cạnh đó, Sharp cũng bắt đầu tham gia lĩnh vực màn hình OLED. Thương hiệu Sharp vốn nổi tiếng với các dòng sản phẩm laptop, TV và smartphone sử dụng màn hình OLED do chính hãng tự sản xuất. Chẳng hạn như dòng Aquos của hãng hầu như đều sử dụng màn OLED của chính hãng sản xuất. Tuy nhiên, tham vọng của Sharp sau khi thuộc sở hữu của Foxconn đã không còn đơn thuần. Katsuaki Nomura, Phó chủ tịch điều hành Sharp, đã xác nhận hãng đang có kế hoạch sản xuất màn OLED và bán ra thị trường thay vì chỉ cung cấp nội bộ như trước đây.

 

Được biết, Sharp đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các tấm nền OLED kể từ tháng 06/2018. Nhờ lợi thế kinh nghiệm đi trước trong ngành công nghiệp màn hình và công nghệ, nhà xưởng hiện đại, nên không ngạc nhiên khi Sharp hoàn toàn tự tin về năng lực sản xuất màn OLED. Sản xuất màn hình OLED là một quy trình vô cùng khó khăn và tiềm ẩn rủi ro lỗi rất cao. Vì vậy, hiện chỉ mới có Sharp và Japan Display được cho có đủ khả năng cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn Samsung Display và LG Display.

 

Sự góp mặt của Sharp trên thị trường OLED chắc chắn sẽ khiến mọi thứ thay đổi. Samsung có thể sẽ không còn giữ thế độc quyền và các khách hàng tiềm năng với nhu cầu mua màn hình OLED lớn như Apple, Huawei,…sẽ có cơ hội lựa chọn các đối tác cung ứng khác. Sự cạnh tranh giữa các hãng cũng sẽ góp phần hạ giá bán màn OLED, qua đó giảm giá bán của một chiếc smartphone OLED trong tương lai.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.