Sharp Bắt Đầu Tham Gia Thị Trường Màn Hình OLED

06 Tháng Tám 20181:54 SA(Xem: 2519)
Sharp Bắt Đầu Tham Gia Thị Trường Màn Hình OLED
Sharp Bắt Đầu Tham Gia Thị Trường Màn Hình OLED

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung và LG hiện vẫn là hai hãng dẫn đầu thị trường màn hình OLED với thị phần lần lượt 90% và 7.7%. Trong khi đó, các đối thủ đang nổi lên tại Trung Quốc như BOE vẫn chưa đủ sức để đe dọa vị thế của hai công ty.

 

Bên cạnh đó, Sharp cũng bắt đầu tham gia lĩnh vực màn hình OLED. Thương hiệu Sharp vốn nổi tiếng với các dòng sản phẩm laptop, TV và smartphone sử dụng màn hình OLED do chính hãng tự sản xuất. Chẳng hạn như dòng Aquos của hãng hầu như đều sử dụng màn OLED của chính hãng sản xuất. Tuy nhiên, tham vọng của Sharp sau khi thuộc sở hữu của Foxconn đã không còn đơn thuần. Katsuaki Nomura, Phó chủ tịch điều hành Sharp, đã xác nhận hãng đang có kế hoạch sản xuất màn OLED và bán ra thị trường thay vì chỉ cung cấp nội bộ như trước đây.

 

Được biết, Sharp đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các tấm nền OLED kể từ tháng 06/2018. Nhờ lợi thế kinh nghiệm đi trước trong ngành công nghiệp màn hình và công nghệ, nhà xưởng hiện đại, nên không ngạc nhiên khi Sharp hoàn toàn tự tin về năng lực sản xuất màn OLED. Sản xuất màn hình OLED là một quy trình vô cùng khó khăn và tiềm ẩn rủi ro lỗi rất cao. Vì vậy, hiện chỉ mới có Sharp và Japan Display được cho có đủ khả năng cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn Samsung Display và LG Display.

 

Sự góp mặt của Sharp trên thị trường OLED chắc chắn sẽ khiến mọi thứ thay đổi. Samsung có thể sẽ không còn giữ thế độc quyền và các khách hàng tiềm năng với nhu cầu mua màn hình OLED lớn như Apple, Huawei,…sẽ có cơ hội lựa chọn các đối tác cung ứng khác. Sự cạnh tranh giữa các hãng cũng sẽ góp phần hạ giá bán màn OLED, qua đó giảm giá bán của một chiếc smartphone OLED trong tương lai.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.