Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công

06 Tháng Tám 20182:22 SA(Xem: 741)
Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công
Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công

Khoảng đầu tháng 08/2018, TSMC đã phải dừng toàn bộ dây chuyền sản xuất ở một số nhà máy sau khi máy tính của hãng bị tấn công bởi virus.

 

TSMC là công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A11 Bionic đang được trang bị cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Hãng cũng là đối tác sản xuất chip A12 dự kiến xuất hiện trên các mẫu iPhone 2018 ra mắt trong tháng 09/2018.

 

Đây thật sự là sự cố không nên xảy ra, đặc biệt là trong thời điểm TSMC đang gấp rút sản xuất chip A12 và chỉ còn vài tuần iPhone 2018 sẽ được ra mắt. Hiện TSMC đã ngăn chặn được virus không cho nó lây lan, nhưng một số công cụ chế tạo chip của hãng đã bị ảnh hưởng. Mức độ thiệt hại của mỗi nhà máy sẽ khác nhau và kết quả đánh giá thiệt hại hoàn chỉnh sẽ sớm được công bố. TSMC đã mở cửa trở lại một số nhà máy bị ảnh hưởng.

 

Lora Ho, CFO của TSMC tuyên bố: “Trước đây TSMC đã từng bị tấn công bởi virus nhưng đây là lần đầu tiên vấn đề ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất của chúng tôi”. Đây là lần đầu tiên dây chuyền sản xuất chip của TSMC bị ảnh hưởng bởi một virus máy tính, và chưa rõ nó có tác động tới iPhone mới của Apple hay không. Các dây chuyền của TSMC sẽ phải có một quá trình chuẩn bị trước khi tái khởi động nên chưa biết khi nào chúng sẽ đạt công suất tối đa.

 

Tương tự như năm 2017, trong năm 2018, TSMC vẫn độc quyền cung cấp chip cho các mẫu iPhone mới. Apple tự thiết kế các con chip của hãng và thuê các đối tác như TSMC và Samsung sản xuất. Trước đây, Apple từng thuê cả Samsung nhưng hiện nay chỉ dựa vào duy nhất TSMC.

57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.